Vườn hoa Hàn Mạc Tử – Tới một lần là vấn vương tại Quy Nhơn

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Vườn hoa Hàn Mạc Tử – Tới một lần là vấn vương tại Quy Nhơn

Vườn hoa Hàn Mạc Tử – Tới một lần là vấn vương tại Quy Nhơn

Thông tin sản phẩm

 • Quy Nhơn không chỉ có những cung đường biển quyến rũ, ôm trọn cả một vùng đất tươi đẹp mà Quy Nhơn còn có những địa điểm du lịch mang những sắc thái riêng của một vùng trời miền trung. Tôn lên vẻ đẹp gần gũi mộc mạc hiếm có của Quy Nhơn. Nếu ghé thăm Quy Nhơn bạn nhất định hải ghé thăm vườn hoa Hàn Mạc Tử – tới một lần là vấn  vương.

  Hàn Mặc Tử là một nhà thơ nổi tiếng với những áng vần thơ bay bổng, lãng mạn thoát tục. Do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo mà ông đã phải lìa đời từ những năm tuổi đời còn rất trẻ. Những ngày cuối đời ông đã sống tại bãi biển Ghềnh Ráng Quy Nhơn. Ông ra đi và để lại cho đời những tập thơ, áng thơ hay lay động trái tim người đọc.

  Vườn hoa Hàn Mạc Tử hay còn được gọi là vườn thơ Hàn Mạc Tử. Nơi đây được trang trí trang hoàng lộng lẫy. Thu hút sự thích thú của du khách từ ánh nhìn đầu tiên. Bước vào vườn hoa bạn như lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh, nơi đây đẹp nên thơ trữ tình với đủ những loại hoa trăm hương, trăm sắc đang đua nhau khoe nở rộ.

  Ngay lối đi vào vườn hoa là một phiến đá lớn, nhẵn nhụi ghi trên đó những dòng chữ to “ vườn thơ Hàn Mặc Tử”. bạn sẽ liên tục bắt gặp những phiến đá đủ hình dạng vuông tròn được to sơn trắng ngà, mài nhẵn nhụi và trên đó viết lên những áng vần thơ hay bất hủ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Có chút gì đó vẫn vương nhân thế, lại chút bay bổng bi ai thương cho cuộc đời bạc mệnh. Với những ai yêu thơ ca, đặc biệt thơ Hàn Mạc Tử sẽ càng làm tăng phần hào hứng thích thú để đắm chìm mình nơi vườn hoa thơ mộng. Không gian rộng lớn, xanh mát , không khí trong lành, đẹp như lạc bước vào chốn thần tiên. Gió thổi mang hơi vị chan chát mặn của biển, lùa nhẹ qua làn tóc, mát rượi cả khung trời cả bầu mặt. Có một hò cá vàng chạy quanh vườn hoa, tạo nên cảm giác thư thái thoải mái, dễ chịu cho du khách tham quan.

  Trong khu vườn thi nhân ấy còn là nơi yên nghỉ của 3 nhà thơ bạc mệnh khác. Họ được an táng cùng nhau như có người bạn thơ trò chuyện, bàn thơ. Tới đây du khách có thể tới viếng thăm mộ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Ông được chôn cất giữa một cánh  rừng xanh mát, mặt hướng nhìn ra biển, lưng tựa núi vững chắc. Cảnh sắc nơi đây vừa có trời biển, núi non ngút ngàn.

  Người ta nói phong cảnh đẹp thường xuất khẩu được nên thơ. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng trời Quy Nhơn và được thư thái bên những áng vần thơ ngây ngất lòng người.

  Tin liên quan:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg