Tới thăm nơi yên nghỉ của thi sĩ Hàn Mặc Tử tại Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Tới thăm nơi yên nghỉ của thi sĩ Hàn Mặc Tử tại Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Tới thăm nơi yên nghỉ của thi sĩ Hàn Mặc Tử tại Ghềnh Ráng Quy Nhơn

Thông tin sản phẩm

 • Trong từ điển du lịch Việt Nam, Bình Định luôn được nhắc tới với vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, rừng núi hòa quyện với biển nước, tạo nên bức tranh cảnh sắc thiên nhiên không quá màu mè nhưng vẫn hút mắt vô cùng. Đến các địa danh tại Quy Nhơn Bình Định, các tín đồ đam mê đi phượt trải nghiệm thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua bãi biển Eo Gió hoang sơ. Nhưng còn với những du khách có tình yêu với nghệ thuật thơ ca trong nước thì chắc đều biết đến địa danh Ghềnh Ráng Quy Nhơn, nơi gắn liền với cái tên của vị thi sĩ nổi tiếng Hàn Mặc Tử.
  Ghềnh Ráng chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chưa đầy 3km, hoàn toàn thuận lợi cho các du khách muốn đến đây thăm quan, chiêm ngưỡng. Từ xa nhìn lại, Ghềnh Ráng là một quần thể núi đá uốn lượn nhấp nhô bên dài cát trắng. Trước khung cảnh ấy, du khách vừa được thưởng thức vẻ đẹp cứng rắn mạnh mẽ của núi đá, vừa được chứng kiến nét mềm mại của đá khi chúng dịu dàng đứng cạnh dải cát mịn, trải dài theo con nước.

  mo-han-mac-tu
  Đã đến với Ghềnh Ráng, các du khách sẽ luôn giành ra một chút thời gian để đến thăm khu mộ của vị thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh Hàn Mặc Tử. Khu mộ được đặt trên một ngọn đồi nhỏ, mang cái tên cũng rất thơ ca là đồi Thi Nhân. Có lẽ ở nơi đây, bất cứ khung cảnh hay cái tên nào cũng đều rất nên thơ, mang một vẻ đẹp bình dị, hiền hòa. Từ dưới chân đồi, vượt qua con đường nhỏ với những bậc thang màu trắng bình lặng để dẫn tới nơi yên nghỉ của Hàn Mặc Tử. Lên tới nơi, mở ra trước mắt du khách là màu xanh ngắt của cây rừng, tiếng sóng biển rì rào và từng làn gió mơn man trên mái tóc. Trái với những lời thơ mang đậm nét u sầu của Hàn Mặc Tử lúc sinh thời, cảnh vật nơi đây mang một hơi thở tươi vui, căng tràn sức sống. Đúng với cái tên đồi Thi Nhân, khắp không gian nơi đây đều tràn ngập hơi thở của thơ ca, nơi đâu cũng có thể bắt gặp những vần thơ về thiên nhiên, tình yêu được khắc vẽ trên các phiến đá lớn.

  mo-han-mac-tu-quy-nhon
  Đặc biệt hơn nữa, với cách đặt tên đầy tế nhị, dường như cố nhân xưa cũng muốn tạo ra một cái kết viên mãn cho chàng thi sĩ si tình đầy tội nghiệp Hàn Mặc Tử khi đặt tên Mộng Cầm cho con dốc dẫn lên đồi Thi Nhân, nơi chàng thi sĩ đang say giấc. Có lẽ sau khi đã trải qua biết bao buồn thương nơi trần gian, Hàn Mặc Tử sẽ có được một cuộc tình đẹp cùng cô gái Mộng Cầm tại một thế giới khác, nơi không còn buồn đau, u sầu.
  Nếu đã chán với các khu du lịch ồn ào đông đúc, bạn hãy đến với Ghềnh Ráng Quy Nhơn, thả lòng mình trước thiên nhiên và chìm đắm trong không gian tĩnh lặng trên đồi Thi Nhân để cảm thấy nhẹ nhõm hơn, tâm hồn thanh thản hơn.

  Xem thêm: