Tháp Trầm Hương – đóa hoa đẹp của bờ biển Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Tháp Trầm Hương – đóa hoa đẹp của bờ biển Nha Trang

Tháp Trầm Hương – đóa hoa đẹp của bờ biển Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Đến với du lịch Nha Trang, các du khách không chỉ có cơ hội được đi thăm thú các địa danh với vẻ đẹp tự nhiên của núi non mây nước, mà còn được ghé thăm các công trình du lịch từ bàn tay xây dựng của con người. Trong số đó, có lẽ hầu hết các du khách sẽ không thể không ghé qua khu quảng trường lộng gió nằm sát bãi biển ở trung tâm thành phố. Tới đây, các du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, gió biển mát mẻ, mà họ còn rất háo hứng khi được tận mắt nhìn thấy Tháp Trầm Hương – biểu tượng chính thức của thành phố biển Nha Trang.

  thap-tram-huong-nha-trang

  Tháp Trầm Hương được đưa vào hoạt động bắt đầu từ ngày 2/12/2008, tại quảng trường 2/4 cạnh bờ biển. Đây không chỉ là công trình mang tính biểu tượng cho thành phố, mà nó còn là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của địa phương, góp phần đưa hình ảnh Nha Trang và du lịch Nha Trang đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  Ngay từ bên ngoài, du khách có thể dễ dàng nhận ra cấu trúc 3 tầng độc đáo của tháp. Tầng 1 được xây dựng như 1 công viên vui chơi thu nhỏ, với mô hình hồ phun nước, vườn hoa, và đặc biệt là 5 bức điêu khắc to được phác họa thành hình đầu con sóng biển, gợi nhớ về một trong những điểm nhấn không thể thiếu của ngành du lịch Nha Trang.  Tầng 2 là phần kiến trúc độc đáo mở ra nhiều lớp ý nghĩa, khiến các du khách vừa có thể liên tưởng tới cánh hoa, song cũng có thể cho rằng đây là hình ảnh của cánh buồm căng gió trên vịnh Nha Trang rộng lớn. Tầng 3, tầng trên cùng là phần ngọn của ngọn tháp mang hình ảnh của một lõi trầm được cách điệu hóa, mang ý nghĩa như một chiếc lồng xông hương trầm.

  Bên trong Tháp Trầm Hương có trưng bày hình ảnh của các doanh nghiệp, các điểm du lịch Nha Trang, Khánh Hòa. Đặc biệt, trên các vách tường tại đây còn được trang trí bơi các hình ảnh điêu khắc sang trọng, tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho tháp. Hơn nữa, với tên gọi và thiết kế gắn liền với trầm hương nên nơi đây cũng được trưng bày rất nhiều trầm hương, kỳ nam và dụng cụ để đốt trầm.

  Xem thêm: Nhà thờ đá nha trang | Kinh nghiệm du lịch nha trang nên đi đâu

  Một điểm cộng khá lớn tại Tháp Trầm Hương là công trình này vẫn giữ được sự hài hòa với thiên nhiên và cảnh quan bên bờ biển. Tháp được thiết kế theo lối kiến trúc mở, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên cho không gian bên trong tháp. Đặc biệt, trên sân thượng của tháp có đặt tháp Tâm Linh. Đặc biệt, ngọn tháp ấy vừa mang ý nghĩa như một ngọn hương trầm, lại vừa mang ý nghĩa như một ngọn hải đăng, chiếu sáng và định hướng cho tàu thuyền trên bờ biển vào ban đêm.

  thap-tram-huong

  Tháp Trầm Hương được cải tạo và xây dựng trên nền tảng của công trình Hoa Biển trước đó. Sau khi hoàn thành, công trình Tháp Trầm Hương không chỉ được lòng người dân địa phương tại đây mà còn được rất nhiều các du khách yêu thích. Ngày ngày, ngọn tháp đứng hiên ngang bên bờ biển vừa là biểu tượng của thành phố biển, vừa giống như một đóa hoa trang điểm cho bờ biển Nha Trang thêm đẹp.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg