Thăm Di tích Quốc gia khu nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Thăm Di tích Quốc gia khu nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công

Thăm Di tích Quốc gia khu nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công

Thông tin sản phẩm

  • Vùng đất Quảng Nam anh hùng đã đóng góp bao xương máu cho sự nghiệp cách mạng thống nhất đất nước và giờ đây là những con người mới sáng tạo trong xây dựng và phát triển kinh tế quê hương đất nước. Trong đó tấm gương sáng chói chính là Đồng chí Võ Chí Công, người con của Quảng Nam, hiện nay Di tích khu nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công còn là một trong những địa điểm lưu giữ nhiều giá trị lịch sử và là điểm đến du lịch nhân văn quan trọng ở Quảng Nam.

    Khu Di tích nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công tọa lạc trên tổng diện tích 7,989 m2 thuộc thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành, Quảng Nam, cũng chính là quê hương đã sinh thành và nuôi dưỡng người anh hùng dân tộc. Nhận được sự quan tâm và đầu tư của Đảng bộ và chính quyền tỉnh, khu nhà lưu niệm đã được xây dựng chính trên nền đất cũ của gia đình đồng chí, và nay đã trở thành một khu nhà tưởng niệm bề thế, khang trang, nơi lưu giữ những di vật và kỷ niệm gắn với đồng chí lúc sinh thời và trong quá trình hoạt động cách mạng.

    Kiến trúc khu nhà tưởng niệm được xây dựng theo phong cách truyền thống “tiền khách hậu tự” với bàn thờ đặt ở chính giữa và 2 gian hai bên thông với nhau và có lối ra phía sau là nhà tiếp khách. Đây chính là kết cấu tam đoạn, cầu kiện bằng gỗ và mái lợp dùng ngói âm dương, mặt tiền quay về hướng nam truyền thống của Việt Nam. Trong nhà các vật dụng cũng như những hiện vật đã từng gắn với cuộc sống của các thành viên trong gia đình và đồng chí Võ Chí Công vẫn được gìn giữ và sắp xếp như lúc họ còn sinh thời như chiếc gương gỗ, bộ phản nằm bằng gỗ mít. Bên cạnh là những hình ảnh về đồng chí từ thời niên thiếu. Ngoài ra còn có những hiện vật và vật lưu niệm các cá nhân cũng như các tổ chức trong và ngoài tỉnh Quảng Nam gửi tặng nhân ngày khánh thành khu nhà lưu niệm.

    Trong không gian khu tưởng niệm còn có nhà trưng bày được bố trí vuông góc với nhà tưởng niệm là nơi trưng bày nhiều hiện vật có giá trị. Theo thống kê của Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, tại đây trưng bày hơn 50 hiện vật và tư liệu, gần 200 ảnh lớn nhỏ đã được sưu tầm và phục chế, có liên quan trực tiếp đến cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí kể từ năm 1945. Các hiện vật được sắp xếp theo từng giai đoạn hoạt động của đồng chí từ kháng chiến chống Pháp đến chống Mỹ. Tại đây, chúng ta có thể thấy được những đóng góp và vai trò vô cùng quan trọng của đồng chí Võ Chí Công cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đặc biệt của quân khu V Quảng Nam.

    Cả cuộc đời đồng chí Võ Chí Công là một tấm gương sáng với ý chí phấn đấu không mệt mỏi cho cuộc cách mạng dân tộc. Ngoài giá trị là một khu di tích lịch sử văn hóa và địa điểm du lịch tại Quảng Nam, khu nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công còn mang ý nghĩa giáo dục ý nghĩa đối với các thế hệ trẻ mai sau về một người anh hùng đã hiến dâng và cuộc đời vì dân vì nước mà không quản gian truân, vất vả để có được cuộc sống bình yên hôm nay. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta cần ý thức hơn về trách nhiệm và bổn phận của mình hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.