Tập làm nhà nông ở làng rau Trà Quế Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Tập làm nhà nông ở làng rau Trà Quế Hội An

Tập làm nhà nông ở làng rau Trà Quế Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Phố cổ Hội An có lẽ là nơi sở hữu khá nhiều các làng nghề truyền thống và có lịch sử đã từ rất lâu. Nổi bật như làng mộc Kim Bồng ở ven sông Thu Bồn hay làng nghề gốm ở Thanh Hà. Bên cạnh đó, có một nơi không hẳn được coi là làng nghề nhưng cũng gắn liền với một thứ vô cùng đặc biệt, đó là làng rau Trà Quế, nơi nổi tiếng với những món rau xanh tươi hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu một chút rằng rau ở nơi này thì có điều gì đặc biệt nhé!

  Làng rau Trà Quế nằm ở xã Cẩm Hà của Hội An và chỉ cách trung tâm thành phố khoảng chưa đầy 3 cây số. Từ xưa nơi đây cũng gắn liền với hình ảnh của dòng sông Cổ Cò êm đềm, bình dị. Và người dân ở đây cũng cho biết chính dòng sông này đã cung cấp cho họ một loại rong kỳ lạ dùng để làm phân bón cho rau. Cũng từ khi đó mà rau ở đây chỉ dùng loại phân bón từ thứ rong ấy chứ không có dùng hóa chất hay các loại phân bón công nghiệp nào khác. Chính vì vậy mà những người nông dân tại đây luôn tự hào về loại rau Trà Quế của họ là loại rau sạch, hoàn toàn không sử dụng hóa chất.

  Tại làng rau Trà Quế có nhiều loại rau, lá thơm phổ biến mà ở nơi đâu cũng có. Tuy nhiên những thứ ấy tại đây vẫn có mùi vị rất đặc biệt và có loại còn được đánh giá là không nơi nào sánh bằng như húng, é hay lá tí tô. Đặc biệt nếu bạn trộn các loại rau ấy cùng nhau và nếm thử, sẽ có thể cảm nhận được ngũ vị chua, cay, ngọt, đắng, chát.

  Nhờ sở hữu những hương vị ấy mà rau từ làng Trà Quế trở thành thứ không thể thiếu trong các món ăn đặc sản nổi tiếng của Hội An như cao lầu, bánh canh hay đến cả chiếc bánh mì kẹp cũng phải ăn kèm với rau Trà Quế thì mới nổi bật, mới đúng vị Hội An.

  Cho đến ngày nay, Trà Quế không chỉ là nơi cung cấp rau sạch cho vùng Hội An Quảng Nam, mà các loại rau này còn được đưa cả ra quốc tế. Và đặc biệt nơi này cũng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách tới tham quan. Không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng vườn rau sạch xanh mơn mởn, các du khách còn có thể trực tiếp tham gia và quá trình trồng rau và chăm tưới cho chúng.

  Không giống với các địa điểm du lịch cổ kính ở Hội An, làng rau Trà Quế đưa đến cho du khách những trải nghiệm như một người nông dân thực thụ, vô cùng hấp dẫn và thú vị. Chắc chắn mảnh đất bình dị này sẽ khiến bạn phải lưu luyến đấy!

  Bài viết liên quan: