Tận hưởng không khí mát lạnh tại Hòn Bà Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Tận hưởng không khí mát lạnh tại Hòn Bà Nha Trang

Tận hưởng không khí mát lạnh tại Hòn Bà Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Có thể nói, Nha Trang vô cùng may mắn khi được thiên nhiên ban tặng cho vô vàn các cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với bờ biển dài, các hòn đảo lớn nhỏ… Bởi vậy, du lịch Nha Trang luôn hấp dẫn các du khách khám phá vẻ đẹp của tự nhiên ấy. Một trong số địa danh du lịch ở Nha Trang mà du khách không thể bỏ qua, đó là Hòn Bà Nha Trang – một nơi được ví như Đà Lạt của thành phố biển đầy nắng gió.

  Hòn Bà cách trung tâm thành phố Nha Trang khá xa, khoảng 60km nên nếu có ý định tới thăm địa điểm này, du khách nên chuẩn bị và lên kế hoạch về phương tiện đi lại từ sớm. Sở dĩ lí do Hòn Bà được ví như Đà Lạt là vì nhiệt độ ở đây thấp hơn đáng kể so với nhiệt độ chung tại miền Trung. Và để có được điều kiện thời tiết độc đáo ấy, Hòn Bà sở hữu độ cao lên tới 1578m, để lên tới đỉnh khu du lịch Hòn Bà, du khách phải đi qua con đường dài quanh co, uốn lượn.

  hon-ba-nha-trang-1

  Đặc biệt, Hòn Bà Nha Trang gắn liền với tên tuổi của vị bác sĩ Yersin người Pháp. Ông là người đã khám phá ra địa danh này từ hơn một thế kỉ trước và chọn nơi đây để trồng cây thuốc, nghiên cứu các loại thuốc.

  Xem thêm: Đi bãi dài nha trang | nha trang có gì chơi

  Cho đến nay, ngôi nhà gỗ của vị bác sĩ phát minh ra liều thuốc chữa sốt rét này vẫn được ban quản lý Hòn Bà sửa chữa và lưu giữ lại để tưởng nhớ ông và là địa danh tham quan cho khách tới du lịch Hòn Bà.

  hon-ba-nha-trang-2

  Tới Hòn Bà Nha Trang, các du khách được đắm chìm trong không gian mờ ảo của núi rừng xanh ngắt, không khí se lạnh của núi đồi và tiếng chim rừng réo rắt. Nhờ có thời tiết thuận lợi nên hệ thống thực vật tại đây phát triển rất mạnh mẽ. Khắp không gian được bao trùm bởi cây cối, rừng rậm với vô vàn các loài cây, hoa dại chưa biết tên. Không giống như Sapa hay Đà Lạt có các khu chợ địa phương tấp nập tươi vui, Hòn Bà vẫn giữ nguyên trên mình một dáng vẻ hoang sơ, bình lặng của thiên nhiên, núi rừng. Vì vậy, mặc dù điều kiện phục vụ du lịch chưa phát triển, nhưng Hòn Bà Nha Trang vẫn luôn thu hút một lượng rất lớn các du khách đến tham quan và làm thỏa mãn các tín đồ ưa khám phá.

  Nếu đã chán với thành phố đầy nắng gió tấp nập, bạn có thể đến với Hòn Bà Nha Trang để có thể thả lỏng tâm hồn, hòa mình vào với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống hoang sơ, không chút lo âu vướng bận.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg