Suối Tiên Nha Trang đẹp tiên sa cá lặn

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Suối Tiên Nha Trang đẹp tiên sa cá lặn

Suối Tiên Nha Trang đẹp tiên sa cá lặn

Thông tin sản phẩm

 • Giữa khung cảnh hoang sơ, suối Tiên Nha Trang đẹp như đúng tên gọi, không hổ danh là chốn tiên cảnh trần gian. Dòng suối gây ấn tượng với du khách từ không gian rừng núi bao la trải dài lên tận thượng nguồn, cho tới những thác nước róc rách đêm ngày chảy qua những khe suối. Khám phá suối Tiên sẽ là những điều bất ngờ đang chờ đón bạn tại một trong những điểm đến du lịch Nha Trang.

  Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25 km về phía Tây Nam, khu du lịch suối Tiên Nha Trang đẹp kỳ ảo như hút hồn du khách ngay từ lần đầu tới đây. Dòng suối tuyệt đẹp này bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800 ở cách đó không xa.

  Không gian suối Tiên tuyệt đẹp là sự kết hợp hài hòa của đá, nước và những hang động độc đáo, bao bọc là rừng cây xanh mát.

  Muốn khám phá trọn vẹn nhất vẻ đẹp của suối Tiên, các bạn phải trải qua một hành trình thử thách khi thì leo qua những khối đá đen muôn hình vạn trạng, vượt qua những đoạn suối nước để lên tới vùng thượng nguồn tận phía trên cao, ngược dòng chảy con suối tìm về nơi bắt nguồn. Trên vùng thượng nguồn, đá suối với muôn hình vạn trạng, quanh năm nước chảy đá mòn mà bị mài nhẵn dần theo thời gian. Khi càng lên cao, cảnh vật suối tiên càng đẹp quyến rũ, mang một vẻ đẹp hoang dại như cô gái chốn rừng sâu thăm thẳm, nhưng vẫn mềm mại như dáng hình người phụ nữ.

  Dưới đáy hồ nước xanh trong còn có thể nhìn thấy rõ lớp cát dưới đáy. Kỳ thú hơn là những tảng đá lớn rất bằng phẳng như nửa chìm nửa nổi với đủ thứ quân cờ. Trên bàn đá còn khắc những chữ Hán tự dọc ngang như chữ Điền , chữ Khẩu. Những nét mờ ảo bào mòn theo dòng chảy thời gian càng làm cho cảnh vật thêm mờ ảo. Người dân nơi đây kể rằng, đây chính là bàn cờ ông tiên thường hay ghé xuống chơi lúc thanh tao, nhàn nhã và tận hưởng khung cảnh hữu tình, thanh tịnh. Chính vì thế những tảng đá này được gọi là Bàn Cờ Tiên, càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của dòng suối.

  Suối Tiên Nha Trang có nhiều thác, nhiều hồ nhỏ, bao quang lại là những hang động kỳ thú, được gọi là “động tiên” gắn với truyền thuyết về những nàng tiên xinh đẹp trốn xuống trần rong chơi mà mê đắm cảnh vật nhân gian đến không muốn trở về. Dòng nước trong xanh của con suối như một tấm gương khổng lồ phản chiếu những ánh nắng mặt trời xuyên qua những tán cây đã tạo nên cảnh quan sống động, đẹp đến lung linh mà mê đắm hồn người. Suối Tiên đẹp đúng như tên gọi chốn tiên cảnh đẹp quên lối về.

  Bài liên quan: Bãi biển nha trang .tp nha trang

   

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg