Sống động khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh Quảng Nam

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Sống động khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh Quảng Nam

Sống động khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh Quảng Nam

Thông tin sản phẩm

 • Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh là một trong những địa điểm du lịch sinh thái mới  được đưa vào khai thác phục vụ du lịch của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ý nghĩa bảo tồn đa dạng sinh học, địa danh này còn chứa đựng nhiều tiềm năng và sức hút đối với du khách khi khám phá vùng đất xứ Quảng thanh bình.

  Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh hiện thuộc địa phận 2 huyện Nam Giang và Phước Sơn, Quảng Nam. Khu bảo tồn cách thành phố Đà Nẵng 70 km và cách thành phố Tam Kỳ Quảng Nam 120km. Hiện đang là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia có giá trị to lớn. Tổng diện tích đất rừng và rừng tự nhiên của khu bảo tồn là hơn 75.000 ha, trong đó rừng chiếm hơn 62.000ha tương đương 82% diện tích khu bảo tồn với hệ sinh thái đa dạng.

  Khu bảo tồn Sông Thanh Quảng Nam nằm trong vùng bảo tồn chim đặc hữu thuộc cao nguyên Kon Tum và tiếp giáp với các Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh Kon Tum, tạo nên một vùng rừng liên tục và rộng lớn bậc nhất Việt Nam. Nơi đây có cảnh quan đan dạng với nhiều giá trị sinh học cao cả về động và thực vật. Vấn đề bảo vệ rừng trước hiện trạng khai thác trái phép và tàn phá rừng như hiện nay cũng đang là bài toán khó với nhân dân và chính quyền địa phương.

  Cái tên Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh vài năm trước đây còn khá xa lạ với nhiều du khách khi đến du lịch Quảng Nam, nhưng hiện nơi đây đang trở thành một trong những điểm du lịch Hội An Quảng Nam nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ và những cánh rừng đại ngàn ngát xanh. Nằm xa sự ồn ào và xô bồ của cuộc sống thành thị hào hoa, Khu bảo tồn thanh bình mang lại cho du khách những không gian xanh giữa thiên nhiên. Tại đây hiện đang bảo tồn hơn 1000 loài thực vật trong đó có 20 loài đặc hữu và gần 40 loài nằm trong sách Đỏ cần được bảo vệ. Động vật ở đây, tiêu biểu nhất phải kể đến vài trăm loài chim và thú rừng quý hiếm cũng như nhiều loài động vật không xương sống khác vẫn chưa được khám phá hết.

  Đối với tỉnh Quảng Nam, khu bảo tồn còn chính là rừng phòng hộ đầu nguồn của hệ thống các sông lớn là sông Thu Bồn và sông Vu Gia. Với những ý nghĩa quan trọng cả về môi trường và phát triển kinh tế xã hội, khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh đang cần được bảo vệ nghiêm ngặt hơn kết hợp với kế hoạch phát triển du lịch bền vững để không làm ảnh hưởng đến các giá trị tự nhiên vốn có của khu rừng đặc hữu này.

  Xem thêm: