Sống chậm lại tại các địa điểm Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Sống chậm lại tại các địa điểm Hội An

Sống chậm lại tại các địa điểm Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Hội An từ lâu nay đã luôn nhận được khá nhiều lời ca ngợi đến từ không chỉ các du khách trong nước, mà còn từ các du khách quốc tế. Tại đây luôn có một nét rất riêng, dường như không hề bị ảnh hưởng bởi cuộc sống vội vàng xô bồ như ngày nay. Đặc biệt khi đến với trung tâm phố cổ tại đây, bạn sẽ càng cảm nhận rõ ràng hơn cái nét bình dị mộc mạc của không gian, con người nơi đây. Một số địa điểm Hội An dưới đây chắc chắn sẽ đưa đến cho bạn những kỉ niệm không thể quên tại thành phố êm đềm này.

  Chùa cầu Hội An

  Sẽ là một thiếu sót vô cùng nếu bạn muốn thăm các địa điểm ở Hội An mà lại bỏ qua ngôi Chùa độc đáo nhất nhì Việt Nam này. Không chỉ là biểu tượng cho phố cổ Hội An, mà ngôi chùa này còn vinh dự khi là một trong số những địa điểm hiếm hoi được in lên tiền Việt Nam. Bởi vậy, khi tới đây, nhớ chụp một pô ảnh thật ngầu của ngôi chùa trên tờ tiền 20.000 và ngôi chùa thật nhé! Không chỉ có kiến trúc độc đáo, Chùa Cầu còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh của người dân tại đây từ thời xa xưa. Bạn nhất định phải ghé qua đây một lần để tìm hiểu về ngôi chùa nhỏ nhưng vô vàn ý nghĩa sâu xa này nhé!

  hoi-quan-hoi-an

  Các Hội quán

  Có lẽ Hội An là một mảnh đất hứa đối với khá nhiều cố nhân đến từ Trung Hoa và Nhật Bản. Bởi vậy mà cho tới ngày nay, tại đây vẫn còn lưu lại rất nhiều những nét văn hóa lâu đời của người dân hai nước ấy. Trong số đó, chắc hẳn không thể không nhắc đến các hội quán của người Trung Hoa xưa. Khi tới đây sinh sống, những người Hoa Kiều ấy muốn xây dựng một địa điểm dành cho các sinh hoạt tâm linh và để kết nối bộ phận Hoa Kiều, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Bởi vậy, các hội quán được ra đời với quy mô ngày càng lớn dần và giờ đây nó trở thành những điểm tham quan không thể bỏ qua với mỗi du khách đến với các địa điểm Hội An.

  Cụm nhà cổ

  Vì là trung tâm phố cổ nên hầu hết các ngôi nhà tại đây đều là nhà cổ và được cải tạo, sửa sang lại. Có một số ngôi nhà đã từ rất lâu và đang có nguy cơ xuống cấp trầm trọng. Nhưng mặt khác, những ngôi nhà ấy lại là nơi tham quan yêu thích của nhiều du khách tại đây. Vì khi đến đó, họ sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc cổ mộc mạc nhưng không kém phần hoa mỹ cầu kì của phong tục xưa. Bước chân vào đây, du khách dường như cảm thấy mở ra trước mắt mình là không gian xưa cũ mà không nơi nào có thể có được.

  nha-co-hoi-an

  Như vậy, nếu muốn bình tâm lại, sống chậm hơn một chút, thì bạn đừng quên ghé qua những địa điểm Hội An ở trên để cảm nhận hơi thở của nơi phố cổ nhé!