Nhà thờ cổ Mằng Lăng cùng những khám phá vô cùng thú vị

Du lịch phú yên Nhà thờ cổ Mằng Lăng cùng những khám phá vô cùng thú vị

Nhà thờ cổ Mằng Lăng cùng những khám phá vô cùng thú vị

Thông tin sản phẩm

 • Nếu có dịp ghé thăm thành phố Tuy Hòa, bạn không nên bỏ qua một địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây đó là nhà thờ Mằng Lằng. Nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng trên địa phận xã An Trạch, huyện Tuy An. Từ thành phố Tuy Hòa đi về phía Bắc chừng 30km là bạn đã đến được với nhà thờ này. Theo một số sử sách ghi chép về nơi này thì nhà thờ được xây dựng từ những năm 1892. Sở dĩ có tên gọi là Mằng Lăng vì theo lời kể của những người lớn tuổi trong làng thì cách đây hàng thế kỉ, cây Mằng Lăng mọc rất nhiều ở vùng đất này. Cho đến nay thì loài cây này đã hoàn toàn biến mất, thứ còn lại của loài cây này chỉ còn được người ta nhớ đến trong chính tên gọi được đặt cho nhà thờ này.

  Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Yên

  Nhà thờ cổ Mằng Lăng ở Phú Yên (Ảnh ST)

  Nhà thờ cổ Mằng Lăng ở Phú Yên (Ảnh ST)

  Khi ghé thăm nhà thờ, bạn sẽ thấy một bức tượng vị linh mục có tên Andre Phú Yên, người này chính là linh mục đầu tiên ở ngôi nhà thờ nổi tiếng này. Cũng giống như đa số những ngôi nhà thờ khác, nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic thường thấy ở những nhà thờ, cung điện của châu Âu. Lối kiến trúc nổi tiếng này đã ra đời từ cách đây hơn 1.200 năm trước công nguyên. Từ đó cho đến thời kì từ thế kỷ 18-19 những nét kiến trúc này đã trở nên vô cùng phổ biến ở rất nhiều công trình lớn thời bấy giờ. Nhưng bạn có thể dễ thấy nhất ở những công trình lớn được đầu tư như các trường học, hay các tòa nhà thị chính… Chính vì những nét độc đáo mà lối kiến trúc này mang lại nên vì thế đã có rất nhiều những công trình cổ xưa được xây dựng theo kiến trúc Gothic đã được vinh danhl là  Di sản văn hóa thế giới.

  Cùng với nét kiến trúc độc đáo đó, nhà thờ này được xây dựng với phần chính giữa có mái cao với trên đỉnh là một cây thánh, hai bên là hai tòa tháp chuông cao.Phần trần của nhà thờ không được xây theo kiểu mái vòng đặc trưng. Nhưng thay vào đó là trần được lót la-phông gỗ. Nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy nét kiến trúc này bằng việc ở giữa vẫn là thánh đường và hai bên là lối ra vào và thông sang thánh đường.

  Bên cạnh những nét kiến trúc mang đậm phong cách châu Âu thì nhà thờ này cũng thể hiện được những nét rất riêng của Việt Nam. Với những cánh cửa bằng gỗ được chạm khắc, trang trí những họa tiết rất tinh tế.

  Nếu để so sánh với những nhà thờ cổ khác trên cả nước thì nhà thờ này có diện tích khá nhỏ và được thiết kế không quá cầu kì, nhưng nơi đây vẫn đem lại những nét hấp dẫn, và thu hút rất riêng và khác lạ cho những ai có cơ hội được đặt chân tới mảnh đất Phú Yên này.

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg