Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên bài học lịch sử không thể lãng quên

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên bài học lịch sử không thể lãng quên

Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên bài học lịch sử không thể lãng quên

Thông tin sản phẩm

 • Người dân Phú Yên không chỉ tự hào về những danh lam thắng cảnh du lịch tự nhiên và nhân văn của quê hương mình và còn tự hào về Di tích lịch sử cấp Quốc gia Nhà thờ Bác Hồ và khu di tích kháng chiến tỉnh Phú Yên. Hiện nay, khu di tích là địa điểm du lịch nổi tiếng ở cả địa phương và nhân dân các tỉnh khác.

  Nếu có dịp về với Phú Yên, du khách hãy cùng khám phá những giá trị lịch sử và văn hóa tại Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên.

  Hàng năm, cứ đến ngày 19 tháng 5 – sinh nhật Bác, người dân Phú Yên lại nhộn nhịp đến với khu di tích Nhà thờ  Bác Hồ để dâng hương tưởng nhố công ơn to lớn của người đối với dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp bình yên tổ quốc, thống nhất nước nhà. Đây cũng là những cơ hội để chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử con người và hành trình tìm đường cứu nước, lãnh đạo nhân dân của người cha già dân tộc.

  Nằm yên bình bên cánh rừng keo lá tram ngát xanh, khu di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ và khu căn cứ kháng chiến của tỉnh Phú yên có ý nghĩa quan trọng đặc biệt với vùng đất này. Mỗi khi du khách phương xa tới đây, chúng ta đều tự hào giới thiệu về địa danh này như một nét đẹp trong truyền thống anh hùng của mảnh đất Phú Yên. Di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ nằm trên ngọn đồi mà cách đây hơn 40 năm, khi nghe tin Bác đã mãi rời xa chúng, nhân dân và tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức lễ truy điệu và quyết định xây dựng khu nhà tưởng niệm Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên, như một địa điểm để nhân dân đến dâng hương và tổ lòng thành kính tới vị lãnh đạo kính yêu.

  Toàn bộ công trình rộng trên 400m2 bao gồm khu nhà thờ Bác Hồ và khu trưng bày các hiện vật gắn với cuộc đời hoạt động của Bác lúc sinh thời. Cách đó không xa, đi về hướng Bắc là khu di tích căn cứ kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Phú yên nơi cánh rừng già đã từng che giấu bồ đội kháng chiến. Cho tới nay cả Khu nhà thờ Bác Hồ và khu di tích lịch sử đã trải qua một số lần tu sửa do hư hỏng và sự tàn phá của thời gian, nhưng các giá trị lịch sử vẫn được gìn giữ tốt.

  Khi tới đây, ngoài những điểm đến tuyệt đẹp ở Phú Yên khám phá cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, du khách đừng quên dành chút khoảng lặng để sống cùng một thời quá khứ hào hùng nơi Di tích Nhà thờ Bác Hồ Phú Yên và khu căn cứ địa cách mạng nơi đây. Hãy tới đây để thấu hiểu hơn những bài học và các giá trị lịch sử mà không phải trường lớp hay bài giảng lý thuyết nào có thể dạy cho chúng ta về cái giá của chiến tranh và ý nghĩa của hòa bình hơn là những đau thương mà đồng bào ta đã hy sinh cho nền độc lập hôm nay.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg