Nhà cổ Đức An – căn nhà ngập tràn ý nghĩa tại Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Nhà cổ Đức An – căn nhà ngập tràn ý nghĩa tại Hội An

Nhà cổ Đức An – căn nhà ngập tràn ý nghĩa tại Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Nhắc tới du lịch Hội An quảng nam, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay tới dòng sông Hoài êm đềm hay những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc sàu trên đường phố nơi đây. Thế nhưng đi liền với tên tuổi của thành phố yên bình này có lẽ chính là những ngôi nhà cổ đã tồn tại qua bao thế hệ và cho tới ngay vẫn yên bình nằm đó như để chứng kiến sự thay đổi của phố phường qua từng ngày. Tại Hội An hiện nay có tới hơn 1000 căn nhà cổ nhưng đặc trưng và tồn tại tới hơn 100 năm thì có lẽ cũng không nhiều. Ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu đôi chút về căn nhà cổ Đức An trước nhé!

  Nhà cổ Đức An nằm ở địa chỉ số 129 đường Trần Phú và đã có tuổi đời lên tới 180 năm, một con số không hề nhỏ. Với tuổi đời đáng nể ấy, căn nhà mang trên mình những nét kiến trúc đặc trưng của thời xưa, có sự kết hợp giữa kiến trúc Việt cổ và kiến trúc Trung Hoa. Ngày nay, trải qua nhiều mưa gió và điều kiện bất lợi của thời tiết, ngôi nhà đã bị ảnh hưởng không ít nhưng dường như lại càng làm tăng thêm nét cổ kính, trầm mặc và sự trải đời cho căn nhà này.

  Mang nét kiến trúc cổ nên căn nhà được dựng chủ yếu bằng gỗ và các vật dụng trong nhà phần lớn cũng từ gỗ như bàn ghế, tranh gỗ khắc… Điểm đặc biệt là loại gỗ để dựng nhà là loại gỗ kiềng kiềng của vùng Quảng Nam, nó có một ưu điểm lớn đó là có thể chịu được loại thời tiết nóng ẩm ở đây và mang lại không khí mát mẻ cho ngôi nhà dù ngoài trời đang là giữa trưa nắng. Bước vào nhà, du khách sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng, chan hòa với thiên nhiên nhờ có lối thiết kế mở đặc trưng của người Việt xưa.

  Không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho một nét văn hóa cổ xưa tại Hội An, căn nhà cổ Đức An còn chứng kiến những hoạt động cách mạng của những người chiến sĩ yêu nước trong thời kì kháng chiến chống Pháp xưa. Vào khoảng thời gian năm 1926, đây là nơi gặp gỡ của những thanh niên trí thức yêu nước và cũng là nơi lưu giữ các tác phẩm của Phan Châu Trinh về phong trào Duy Tân.

  Như vậy, căn nhà cổ Đức An không chỉ đẹp về nét kiến trúc cổ độc đáo mà còn mang trên mình rất nhiều ý nghĩa. Nếu có dịp ghé thăm các địa danh ở Hội An, bạn hãy ghé qua căn nhà này một lần để cảm nhận sự thay đổi của thời gian nhé!

  Xem thêm: