Ngỡ ngàng vẻ đồ sộ của tượng Phật khổng lồ tại chùa Long Sơn Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Ngỡ ngàng vẻ đồ sộ của tượng Phật khổng lồ tại chùa Long Sơn Nha Trang

Ngỡ ngàng vẻ đồ sộ của tượng Phật khổng lồ tại chùa Long Sơn Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Với tỉ lệ người dân theo Đạo Phật khá đông nên từ xa xưa du lịch tâm lịch tại Việt Nam đã luôn có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Càng ngày càng nhiều các công trình đền chùa được xây dựng với quy mô hoành tráng vô cùng. Thế nhưng dù đã trải qua một thời gian khá dài nhưng tại thành phố Nha Trang cũng có một ngôi chùa nổi tiếng với quy mô không hề thua kém các công trình mới xây dựng. Đó là chùa Long Sơn Nha Trang, hay cũng chính là trụ sở của Giáo hội Hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa.

  tuong-phat-trang-chua-long-son

  Khuôn viên của Chùa Long Sơn khá rộng lớn, trải dài từ dưới chân của một ngọn đồi nhỏ lên tới đỉnh đồi. Dưới chân đồi là cổng tam quan lớn ngay sát con đường 23 tháng 10 của thành phố. Đi qua cổng không xa là ngôi chùa chính được xây theo nét kiến trúc quen thuộc của đền chùa tại nước ta. Tại đây được bao phủ bởi một tầng không khí uy nghiêm, linh thiêng. Bởi vậy dù khách tham quan đến rất đông nhưng vẫn vô cùng yên tĩnh, mang đậm hơi thở của nơi Phật đường.

  Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Nha Trang

  Đặc biệt, trên đỉnh đồi cao nhất tại đây có đặt bức tượng Phật cao lớn, luôn là một trong những niềm tự hào lớn nhất của các cao tăng phật tử trong chùa Long Sơn. Bức tượng Phật cao quý này có tên gọi là Kim Thân Phật Tổ, hay còn được gọi là tượng Phật Trắng bởi màu trắng tinh khiết của bức tượng. Tượng Phật được xây dựng trên nền chùa cũ thưở ban đầu, tượng cao 24m và đài sen Người ngồi cũng cao lên tới 7m.

  Không chỉ có bức tượng Phật khổng lồ, trên các bậc thang lên thăm tượng Phật, du khách còn có thể bắt gặp bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn với kích thước cũng không hề thua kém. Phía sau tượng là bức điêu khắc mô tả hình ảnh của 49 người đệ tử của Phật đang túc trực niệm phật.

  tuong-phat-nhap-niet-ban-chua-long-son-nha-trang

  Cho rằng chùa Long Sơn là niềm tự hào của các Phật tử tại Nha Trang nói riêng và của toàn thể người dân nơi đây nói chung quả thật không sai. Bởi chỉ khi tới đây, các du khách mới có thể cảm nhận được sự hoành tráng của Phật giáo nơi đây. Không chỉ những bức tượng Phật khổng lồ nổi tiếng, tại đây còn có quả chuông đồng lớn hay còn được gọi là đại hồng chung cao đến 5,5m. Đặc biệt, quả chuông này còn mang một ý nghĩa thiêng liêng hơn hết là bởi đây là món quà của các phật tử ở Huế tặng chùa Long Sơn vào năm 2002. Nó không chỉ một thứ đồ vật quen thuộc ở chùa, mà còn là món quà đại diện cho tình cảm khăng khít giữa các tín đồ Phật giáo ở mọi nơi trên đất nước.

  Như vậy nếu đến các địa điểm ở Nha Trang, bạn nhớ ghé qua thăm chùa Long Sơn để tận mắt chiêm ngưỡng những công trình vĩ đại của nơi đây và để cảm thấy lòng mình thanh tịnh hơn nhé!

  Xem thêm: kinh nghiệm du lịch bãi dài nha trang

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg