Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên Đầm Thị Nại Quy Nhơn

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên Đầm Thị Nại Quy Nhơn

Ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên Đầm Thị Nại Quy Nhơn

Thông tin sản phẩm

 • Có lẽ Xứ Nẫu Bình Định hơi lép vé hơn so với Nha Trang hay Đà Nẵng về mặt khai thác du lịch. Nhưng cũng có không ít người luôn bị thu hút với vẻ đẹp hoang sơ của mảnh đất Bình Định giản dị này và dường như du ngoạn các địa danh ở Quy Nhơn Bình Định chỉ một lần là chưa đủ. Trong số những cảnh đẹp cuốn hút lòng người của Bình Định, chắc hẳn không ai có thể quên được khung cảnh thiên nhiên sơn thủy tuyệt đẹp ở đầm Thị Nại và bán đảo Phương Mai.

  Xem thêm:

          Đầm Thị Nại vốn là một đầm nước mặn thuộc thành phố Quy Nhơn, có diện tích lên tới 5000ha, trong đó có một phần của đầm được sử dụng để làm cảng biển, chính là Cảng Quy Nhơn ngày nay. Cái tên Thị Nại bắt nguồn từ tên gốc theo tiếng Chăm Pa là Thi Lị Bi Nại khi nơi này thuộc vùng lãnh thổ của vương quốc Chăm Pa cổ.

  dam-thi-nai-quy-nhon

          Với diện tích rộng lớn ấy, khu đứng ở trong bờ nhìn ra, đầm Thị Nại và bầu trời dường như nối liền lại thành một mảnh, mở ra không gian vô tận với những sắc màu tuyệt đẹp. Nếu có cơ hội đến với đầm Thị Nại Quy Nhơn, bạn nhất định phải ngồi lên thuyền để theo dòng nước chầm chậm ra đi ra vùng sóng nước giữa đầm. Khi ấy, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác hòa mình vào với thiên nhiên, chứng kiến cảnh tượng đẹp đến vô cùng mà không một ngôn từ nào có thể lột tả hết được. Nhớ phải lưu lại cho mình những khung ảnh thiên nhiên nơi đây nhé! Các du khách tới đây dù không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng đều có cảm nhận chung là chỉ cần giơ máy ảnh lên thôi là đều có thể bắt được một khoảnh khắc mê hồn của thiên nhiên non nước.

  dam-thi-nai-cau-thi-nai

          Hiên ngang chạy dọc đầm Thị Nại là cây cầu Thị Nại, niềm tự hào của người dân nơi đây bởi nó là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam hiện nay. Từ trên cầu, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bao quát vẻ đẹp của đầm từ nhiều góc độ. Đặc biệt nếu bạn tới đây vào thời điểm hoàng hôn thì quả là một cơ hội quý giá để ngắm những tia nắng cuối cùng của ngày yếu ớt rọi xuống mặt nước, tạo nên một khung cảnh huyền ảo, mị hoặc lòng người.

          Ngoài ra, ở trong đầm còn có một gò núi nhỏ nhô lên giữa mặt nước. Ở trên đó có ngôi miếu nhỏ được người dân chài nơi đây lập nên để thờ thủy thần. Đặc biệt, ngôi miếu ấy có hình dáng gần giống với một ngọn tháp cổ, được gọi là tháp Thầy bói. Cái tên này vẫn là điều gây tranh cãi, bởi người thì cho rằng nó gắn liền với một vị thầy bói trước đây sống ở trên tháp, nhưng người khác lại cho rằng nó là tên gọi khác của loài chim Bói cá.

          Nếu là một người có tình yêu mãnh liệt với cảnh đẹp thiên nhiên, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua đầm Thị Nại Quy Nhơn, nơi có cảnh sắc thiên nhiên chan hòa đẹp say đắm lòng người.