Ngắm cảnh Núi Nhạn bên dòng sông Đà êm đềm ở Phú Yên

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Ngắm cảnh Núi Nhạn bên dòng sông Đà êm đềm ở Phú Yên

Ngắm cảnh Núi Nhạn bên dòng sông Đà êm đềm ở Phú Yên

Thông tin sản phẩm

 • Ở các tỉnh miền Trung, khi nói về du lịch, có lẽ Phú Yên hơi lép vế so với những người anh em khác của mình như Đà Nẵng hay Nha Trang, Quảng Nam. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng cảnh quan nơi đây thua kém những nơi khác. Mà ngược lại, cảnh đẹp tại Phú Yên luôn mang một nét gì đó bình dị, dân giã của một chốn thôn quê mộc mạc, gần gũi đến lạ thường. Khi đến với thành phố Tuy Hòa Phú Yên, có lẽ sẽ không ai không được chiêm ngưỡng khung cảnh Núi Nhạn lẳng lặng nằm cạnh dòng sông Đà, quanh năm soi bóng xanh ngắt xuống dòng sông.

  Xem thêm: ghềnh đá đĩa phú yên ở đâu

  Núi Nhạn còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nữa như là núi Bảo Tháp, Nhạn Tháp, Tháp Dinh hay núi Khỉ theo cách gọi của người Pháp từ thời xưa. Ngọn núi có chiều cao khoảng 65m và chu vi vòng núi là khoảng 1 cây số với dáng vẻ như một cánh chim nhạn đang sải rộng đôi cánh, chờ đợi thời cơ để vút bay lên trời cao.

  Nét ấn tượng nhất của núi có lẽ là màu xanh ngắt quanh năm của nơi này. Hệ thống rừng cây rậm rạp bao trùm lên cả ngọn núi, đưa đến cho Tuy Hòa một bức tranh tuyệt đẹp về cảnh núi sông hài hòa kết hợp. Không chỉ có thế, nhìn từ phía xa, du khách cũng có thể thấy được hình dáng của 1 ngọn tháp cổ lấp ló trong đám cây rừng, hiên ngang đứng trên đỉnh núi. Dù có vào lúc nào hay nhìn từ các địa điểm ở Tuy Hòa Phú Yên khác thì hình ảnh ngọn tháp ấy cũng không hề bị che khuất đi chút nào.

  Ngày nay, để lên tới đỉnh núi, du khách có thể lựa chọn 2 cách đi. Nếu bạn không ngại mệt mỏi và muốn chậm rãi ngắm cảnh thì hãy đi bộ trên những bậc thang dẫn lên tới đỉnh núi. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể đi xe theo đường vòng và cũng có thể lên tới trên đỉnh Núi Nhạn. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy chậm rãi đi bộ theo những bậc thang để vừa được hòa mình vào giữa không gian xanh ngắt của núi rừng, ngắm cảnh sông Đà từ trên cao và tận hưởng không gian êm đềm bình yên.

  Lên tới đỉnh núi, du khách sẽ được thu vào trong mắt mình cả không gian rộng lớn của thành phố Tuy Hòa. Nơi đây không có nhiều nhà cao tầng hay không gian sôi động ồn ào như ở những thành phố lớn khác. Mà thay vào đó là hình ảnh của những cánh đồng mênh mông, của sông Đà uốn lượn hay những đầm nước rộng lớn phía xa xa.

  Nếu có dịp tới Tuy Hòa Phú Yên thì bạn đừng bỏ qua cơ hội được đến Núi Nhạn và chiêm ngưỡng khung cảnh thành phố từ trên cao nhé!

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg