Nét độc đáo Phú Yên – Suối Lạc Sanh

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Nét độc đáo Phú Yên – Suối Lạc Sanh

Nét độc đáo Phú Yên – Suối Lạc Sanh

Thông tin sản phẩm

 • Suối khoáng Lạc Sanh là một con suối du lịch nổi tiếng tại Phú Yên, tuy nhiên tiềm năng nơi đây vẫn chưa được khai thác hết. Độc đáo từ phong cảnh nên thơ trữ tình cho tới những giá trị hỗ trợ sức khỏe to lớn, du khách đến với suối Lạc Sanh Phú Yên sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây.

  Xem thêm: Địa điểm du lịch Phú yên mới nhất

  Nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 35 km dọc theo tỉnh lộ 645, địa danh suối Lạc Sanh hiện thuộc địa phận xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên. Người dân ở đây vốn đã quen thuộc với suối Lạc Sanh còn thường gọi dòng suối với cái tên hết sức ngộ nghĩnh “sông Chống Gậy”. Dòng suối khoáng nóng phun lên từ lòng đất với độ nóng trên 50 độ C, có hàm lượng khoáng chất tỷ lệ rất phù hợp cho giải khát cũng như hoạt động tắm và chữa bệnh.

  Suối Lạc Sanh với lợi thế địa hình bằng phẳng, là sự kết hợp hài hòa của núi non, rừng cây và sông suối, nơi đây có tiềm năng rất lớn về du lịch sinh thái kết hợp hoạt động nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Tuy nhiên, hạn chế của suối Lạc Sanh là tất cả những ưu thế trên vẫn còn đang chỉ ở dạng tiềm năng, tức là chưa được tận dụng và khai thác hết để phục vụ mục đích du lịch và khám phá thiên nhiên. Tỉnh Phú Yên và các nhà đầu tư nên nhìn nhận thấy những tiềm năng tích cực của suối Lạc Sanh, từ giá trị cảnh quan cho tới giá trị kinh tế để xây dựng chiến lược khai thác phù hợp nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái và cảnh quan chung.

  Hiện nay, vào những ngày hè nắng ráo hay những dịp cuối tuần khi đến du lịch Phú Yên, có khá nhiều bạn trẻ cùng đến đây tổ chức các buổi dã ngoại để vui chơi và khám phá thiên nhiên kỳ thú ở suối Lạc Sanh. Vì chưa được khai thác du lịch nhiều nên cảnh quan nơi đây vẫn còn giữ được những nét đẹp hoang sơ vốn có, đẹp như một bức tranh thủy mặc nhưng không trầm buồn hay nhàm chán. Dòng nước khoáng nóng Lạc Sanh đêm ngày mải miết đưa mình qua những dãy núi granit, bao quanh những tảng đá lớn, nhiều đoạn các khối đá vô tình xếp gần nhau tạo thành những bãi tắm nhỏ. Cả bức tranh sơn thủy với điểm nhấn ấn tượng là dòng suối mềm mại uốn lượn quanh co, làm du khách như “phải lòng” với cảnh đẹp nơi đây.

  Đến với suối Lạc Sanh, du khách có thể thoải mái đắm mình giữa những bãi tắm nhỏ xinh ấm nóng của dòng nước khoáng rất có lợi cho cơ thể, hay trải nghiệm độc đáo với tắm bùn khoáng. Sau khi đã vui đùa thỏa thích với làn nước, ta có thể lựa chọn tản bộ ven bờ suối hay nghỉ mát dưới bóng cây nào đó. Nếu có một dịp ghé Phú Yên, bạn hãy thử đến suối Lạc Sanh nhé, để tự mình khám phá vẻ đẹp sinh động nơi đây, mà ngôn từ cũng khó lột tả hết.

  Tin liên quan:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg