Lịch sử năm trăm của chùa Long Sơn Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Lịch sử năm trăm của chùa Long Sơn Nha Trang

Lịch sử năm trăm của chùa Long Sơn Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Du lịch Nha Trang từ lâu đã hấp dẫn rất nhiều du khách bơi hàng trăm các thắng cảnh du lịch tuyệt đẹp. Thế nhưng khi đến với Nha Trang, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên, đến thăm các khu du lịch biển đảo mà còn không thể bỏ qua một số địa điểm du lịch tâm linh. Trong số đó, nổi bật nhất có lẽ là chùa Long Sơn Nha Trang, một ngôi chùa lớn nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang với nhiều điểm ấn tượng.

  chua-long-son-nha-trang

  Chùa Long Sơn hay còn được biết đến với tên gọi là Đăng Long Tự theo cách gọi của người dân nơi đây từ xa xưa. Ngôi chùa nằm dưới chân của một ngọn đồi và đặc biệt khi lên trên đồi, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật nổi tiếng tại đây. Không chỉ nổi bật về cảnh quan tại chùa, chùa Long Sơn còn tự hào với thâm niên lên tới hơn một trăm năm, đã trải qua biết bao nắng gió của mảnh đất biển và trở thành một trong những ngôi chùa cổ nhất của miền Trung.

  Thực ra nếu là những du khách từ nơi phương xa tới đây, khi chiêm ngưỡng không gian linh thiêng rộng lớn tại đây đều không biết rằng trước đây chùa Long Sơn chỉ là một ngôi nhà nhỏ nằm trên đỉnh đồi. Chính vì điều kiện hiếm hoi về vật chất ấy mà chỉ sau một cơn bão của vùng biển, ngôi chùa đã bị hư hỏng nặng nề. Sau đó, vị hòa thượng trụ trì tại đây đã phải dời chùa xuống chân núi và xây dựng nên ngôi chùa mới, là nền tảng của chùa Long Sơn ngày nay.

  Có thể nói chùa Long Sơn không chỉ là niềm tự hào của những tín đồ Phật giáo tại Nha Trang, mà còn là niềm tự hào của tất thảy mọi người dân nơi đây. Bởi từ năm 1938, ngôi chùa này đã vinh dự được vua Bảo Đại phong tặng là “Sắc tứ Long Sơn tự” – một danh hiệu vô cùng đáng quý. Cho đến nay, chùa Long Sơn còn là trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa.

  tuong-phat-chua-long-son

  Cho tới ngày nay, chùa Long Sơn trở thành một điểm tham quan không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch của các du khách. Không chỉ để chiêm ngưỡng nét văn hóa linh thiêng của Phật giáo và khi tới đây, các du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những bức tượng to lớn khổng lồ mà chỉ có tại chùa Long Sơn.

  Nếu đã vui chơi thỏa thích tại các khu du lịch sầm uất ở Nha Trang, bạn hãy ghé qua chùa Long Sơn để tận hưởng không gian yên tĩnh thư thái tại đây và chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ kính hoàng tráng này nhé!

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg