Kích thích các phượt thủ với con đèo Cù Mông hiểm trở

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Kích thích các phượt thủ với con đèo Cù Mông hiểm trở

Kích thích các phượt thủ với con đèo Cù Mông hiểm trở

Thông tin sản phẩm

 • Có lẽ thiên nhiên Việt Nam vẫn luôn ưu ái dành tặng cho các tín đồ du lịch vô vàn những món quà quý giá. Đặc biệt, với những tín đồ đam mê hình thức phượt cảm giác mạnh thì có lẽ sẽ luôn bị thu hút bởi những con đường đèo vượt núi rừng đầy hiểm trở trên khắp cả nước. Trong số đó, chắc hẳn phượt thủ nào cũng đã đều nghe danh của đèo Cù Mông, một trong những con đường đèo được đánh giá là hiểm trở và đầy tính thách thức nhất của nước ta.

  deo-cu-mong

  Đèo Cù Mông nằm trên quốc lộ 1A, là ranh giới phân chia hai tỉnh Bình Định và tình Phú Yên. Tuy không dài như những con đèo khác, đèo Cù Mông chỉ dài 7km, nhưng cung đường ngắn ấy lại có rất khúc cua gấp, đường dốc và hai bên lại là dãy núi cao sừng sững. Mặc dù địa hình khó khăn đầy nguy hiểm, nhưng đèo Cù Mông lại vẫn luôn là điểm đến hàng đầu của khá nhiều các bạn phượt thủ mạo hiểm. Bởi có lẽ vì con đèo hiểm trở này cũng sở hữu một khung cảnh thiên nhiên núi rừng vô cùng hùng vĩ, đưa đến một cảm giác đầy thách thức nhưng cũng thú vị vô cùng.

  Nhìn từ phía xa, cung đường đèo này chỉ như đơn giản như một sợi chỉ mềm mại uốn quanh sườn núi xanh ngắt cây rừng. Thế nhưng chỉ khi tới gần, du khách mới cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên, cũng như sự tài hoa của con người khi tạo ra được con đường đèo ngự trị tại sườn núi dốc thẳng đứng này. Đặc biệt, khi lên tới đỉnh cao nhất của đèo Cù Mông, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian hùng vĩ của núi rừng xanh thẳm, bầu trời rộng lớn và các địa danh tại Phú Yên với phía xa xa là mặt biển bao la với dải cát chạy dài uốn lượn. Có lẽ khung cảnh tuyệt đẹp ấy chính là món quà mà thiên nhiên dành riêng để gửi tặng tới các du khách dũng cảm đã vượt qua quãng đường hiểm trở để được hòa mình vào với tự nhiên. Không chỉ có cảnh đẹp thiên nhiên oai phong, không gian nơi đây còn khiến cho các du khách có được cảm giác thoải mái và bình lặng vô cùng. Đứng trước không gian rộng lớn, hít thở bầu không khí trong lành, lắng nghe thanh âm của núi rừng và quên đi những ồn ào, lo toan của cuộc sống nơi thành thị. Quả thực, đây là một điều hiếm hoi, đáng quý và đáng trân trọng vô cùng trong cuộc sống đầy bon chen khốc liệt như ngày nay.

  Bởi vậy, nếu là một phượt thủ đam mê mạo hiểm, chắc chắn bạn sẽ vô cùng nóng lòng được đi trên con đèo Cù Mông nổi tiếng hiểm trở của nước ta. Nếu có thể, hãy tới đây một lần để được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp của tổ quốc và thấy tự hào về Việt Nam mình hơn nhé!

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg