Khô cá Đét, món cực kì ngon dân dã- giản dị tại Phú Yên

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Khô cá Đét, món cực kì ngon dân dã- giản dị tại Phú Yên

Khô cá Đét, món cực kì ngon dân dã- giản dị tại Phú Yên

Thông tin sản phẩm

 • Đã nhờ rất lâu rồi sau đấy, vào từng hộ gia đình tại tỉnh Phú Yên đều dự trữ 1 bịch khô cá đét, cùng gạo, khô cá đét chính là đặc sản ko bao giờ thiếu vào bếp gia đình.

  chính từ các đấng mày râu ưa la cà tụ tập nhậu nhẹt cho đến các phụ nữ đoan trang chăm lo vun vén gia đình, từ trẻ không quá lớn đối với đến người già, không ai thường được biết đến chính là ko biết tới món thủy sản vừa thơm ngon lại vừa đơn giản, tiện lợi này.

  Tờ mờ sáng, những bà các chị chuyên nấu khô cá Đét đã tụ tập ở bến thuyền trực khi những ghe, thuyền đánh cá cập bờ chính là lại có hàng thúng Đét tươi chuẩn bị nấu nên một món hương vị thú vị. Cá từng được tháo phần hàm, mổ bụng moi ruột, sau đó được mang ra bến rửa sạch sẽ. các giàn phơi cao khoảng chừng ngoài mét được sóng đều tăm tắp những chú cá đét dài khoảng chừng 25-30 cm.

  Khô cá đét không đơn giản chỉ được ưa chuộng bởi vì mùi vị đặc điểm mà còn vì tính tiện dụng tại nó,do tính chất khó bị vi khuẩn xâm nhập nên chỉ cần phải bọc kín, lưu giữ ở địa danh khô ráo, thoáng mát chính là cũng có thể để được hàng tháng.Cách chế biến thì lại thực là giản dị, để chế biến món cá chiên, chỉ cần xắt khúc dài khoảng mươi cm, về đúng chảo dầu đang tiếp tục sôi, nếu như ưa thích cảm giác dai dai sựt sựt thì đơn giản chỉ cần chiên lướt cùng rồi vớt, còn ai yêu món cá chiên giòn rụm thì chiên kĩ một tẹo, món nướng thì lại càng cầu kì, cá để nguyên con, xếp lên vỉ nướng trên than hồng cùng bếp cồn, đến lúc xém cạnh, thơm nức chính là còn có thể bắt đầu bữa tiệc. các bà, các mẹ nếu như vẫn dở tay cũng có thể sai con trẻ làm thành cũng tiếp tục vị.Món ăn từng được ăn kèm với lịch sử các kiểu củ quả muối chua, rau húng xanh, bạc hà, kinh giới, chấm kèm trải qua lịch sử tương ới hoặc là mù tạt là tuyệt đẹp.

  Chia sẻ :

  Khô cá Đét chính là hình thức đồ ăn đã có hàm tỷ lệ dinh dưỡng khá phong phú. đúng 100g cá có chứa tới 45g protein, ngoài ra còn không ít vi chất gần như VitaminD, canxi, omega, trên nữa khô cá hầu như ko tồn tại chất béo, ít gây béo phì ví như ở các nhóm thức ăn khác.

  quyến rũ, tiện lợi chính là thế, thế nhưng bởi vì sản phần trăm đánh bắt khá dồi dào nên giá cả thành khô cá Đét khá mềm, loại hảo hạng đơn giản chỉ đã nên 120.000đ 1 cân, gồm những chú cá lớn ngoại cỡ, dài khoảng chừng 35cm, trọng lượng bởi 12-14 con 1kg, kiểu này thịt chắc, thơm ngon, khi làm lên thịt không bị biến chất. kiểu một mức giá tầm 100.000đ 1 cân, hình thức 15 con một cân. Khô hình thức 2 tương đối không lớn nên mức giá mềm ngoài, chỉ khoảng 80 nghìn 1 kg.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg