Khám Phá Một Vài Nét Bê Thui Cầu Mống Của Vùng Đất Hội An – Quảng Nam

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Khám Phá Một Vài Nét Bê Thui Cầu Mống Của Vùng Đất Hội An – Quảng Nam

Khám Phá Một Vài Nét Bê Thui Cầu Mống Của Vùng Đất Hội An – Quảng Nam

Thông tin sản phẩm

 • Bê Thui Cầu Mống là một trong những món ăn được sánh ngang hàng với những món đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Hội An như cao lầu, mỳ quảng hay các món tuyệt phẩm ngũ vị khác, đã từ rất lâu, những nét văn hóa ẩm thực đập nét vùng đất Hội An – Quảng Nam luôn nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là đối với những khách du lịch ở phương xa tới, hương vị đặc trưng cùng cảnh vật nên thơ của nơi này đã làm thức tỉnh rất nhiều du khách muốn tìm về thiên nhiên, cỏ cây hoa lá.

  Trong các nét độc đáo ấn tượng của văn hóa ẩm thực thì Bê Thui Cầu Mống luôn nhận được đông đảo sự quan tâm đón nhận của mọi người. Nếu bạn có dịp ghé thăm vùng đất thân thương Hội An – Quảng Nam này thì hãy thử trải nghiệm món ăn đặc sản này nhé, chắc chắn đó sẽ là một khám phá rất thú vị.

  • Nguồn gốc của món đặc sản Bê Thui Cầu Mống.

  Nhắc về món ăn đặc sản thì người ta thường liên tưởng tới một khu vực, vùng đất riêng có món đó và Cầu Mống cũng vậy, được gắn liền với tên thân thương nhưng vô cùng quen thuộc. Bê Thui ở Cầu Mống đang dần trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi trải nghiệm những nét độc và lạ của món ăn mang lại, nó đã khiến không ít người cảm thấy ấn tượng và tự hào về một vùng đất tưởng chừng như xa lạ bỗng chốc hóa thành thiên nga khi có một món ăn vô cùng độc đáo ấn tượng.

  Với vùng đất có địa hình khá đặc biệt, mùa xuân thì ấm, mùa đông thì lạnh, những con Bê sống ở Cầu Mống luôn được chăm sóc khá đặc biệt và nuôi dưỡng vô cùng chú đáo, với bốn bề xung quanh là những đồng cỏ xanh tốt cùng cỏ non tơ mươn mưởn sẽ là nguồn thức ăn vô cùng hấp dẫn cho những chú Bê ở đây, chính vì địa hình thuận lợi để nuôi dưỡng cùng dòng nước phù xa mầu mỡ nên những nguồn thức ăn ở nơi này vô cùng trù phú. Thịt bê cũng vì thế mà thơm ngon hấp dẫn hơn.

  Sự phát triển của cỏ cây kéo theo là các đàn bò được chăm sóc đặc biệt, người ta sẽ chọn ra được những con bê có chất lượng thịt thơm ngon nhất để chế biến thành món ăn ngon đã gây nhiều tiếng vang lớn cho vùng đất nơi này

  • Thịt Bê Thui Cầu Mống Có Gì Đặc Biệt

  Khác hẳn với những món thịt bò, thịt bê thui ở nơi này luôn mang một vẻ đặc trưng riêng biệt mà người ta sẽ dễ dàng cảm nhận khi thưởng thức. Trong khi ăn một phần không thể thiếu đó là nước chấm và rau sống, các loại nước được dùng để chấm với món Bê Thui phải được pha chế đặc biệt và pha trộn sao cho vừa miệng và đúng điệu. Những miếng Bê thui được thái lát mòng và cuốn với rau sống rồi chấm với nước mắm đặc trưng sẽ là cách ăn đúng điệu, đúng vị nhất.

  Có lẽ hành trình đi du lịch Hội An – Quảng Nam sẽ là những hành trình khám phá đầy ấn tượng nhất là khi thưởng thức món ăn đặc sản này.

  Bài viết liên quan: Các món ăn ngon ở hội an