Khám phá đại dương thu nhỏ viện hải dương học Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Khám phá đại dương thu nhỏ viện hải dương học Nha Trang

Khám phá đại dương thu nhỏ viện hải dương học Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Nhắc đến Nha Trang là nhắc đến thiên đường du lịch biển. Nha Trang là thành phố biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, miền Trung Việt Nam. Là nơi thu hút khách du lịch bởi những danh lam thắng cảnh, phong cảnh nên thơ, hữu tình, biển xanh cát trắng nắng vàng. Và nếu bạn muốn khám phá đáy đại dương ngay trong lòng thành phố biển xinh đẹp này thì Viện hải dương học chính là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng VNTRIP.VN tham quan nơi này nhé.

   

  Viện Hải dương học được đặt trên một cồn đất cao, thoáng đãng tại Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Viện Hải dương học được ra đời vào năm 1923, tọa Nam cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6km về hướng Đông.

  Viện hải dương học ở Nha Trang đã và đang là trung tâm di sản văn hóa quý giá được thành lập từ rất sớm. Và đây cũng là nơi lưu trữ những mẫu vật,hiện vật về đại dương lớn nhất Việt Nam. Đến với nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng trên 19.000 hiện vật của hơn 3 .000 loại động thực vật biển và sinh vật nước ngọt. Đặc biệt bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m với 48 đốt sống được phục chế đầy đủ nguyên bản đã được chôn vùi dưới lòng phù sa sông Hồng trong vòng khoảng 200 năm. Đây thực sựu là một di vật đáng quý của viện hải dương học. Ngoài ra Viện hải dương học còn có bộ mẫu các loài độc thực vật biển gồm tất cả các loài có ở biển nước ta, Thái Lan  hay các vùng biển của các quốc gia lân cận khác, trong đó Bò biển (Dugong là một trong những loài sinh vật biển đang có nguy cơ tuyệt chủng.

  Không chỉ thế, đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về các sự lý thú tự nhiên, nhân tạo của vùng biển Đông Nam Á, những loài thực, động vật quý hiếm, các loài cá tôm , thủy hải sản hay các dặng san hô, đặc tính sinh sống của từng loài,…Trong bảo tàng có vô số các loại thảm thực vật khác nhau, các loài cá đa dạng nhiều màu sắc.

  Bảo tàng Hải Dương Học đã và đang là một trong những viện triển lãm giới thiệu về sử dụng, tái tạo tài nguyên cho mọi người và du khách. Đến đây bạn sẽ biết thêm nhiều điều lý thú và bổ ích về lòng đại dương và được tuyên truyền về ý thức bảo vệ biển và hệ sinh thái biển. Viện bảo tàng này quả là quý giá và hữu ích đáng được lưu truyền và gìn giữ. Nó chắc hẳn là một điểm không thể bỏ qua với những gia đình có con nhỏ hay các bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về động vật.

  Viện Hải Dương học nằm trên đường Trần Phú, từ khu vực Trung tâm thành phố các bạn đi ra phía bờ biển rồi đi theo đường Trần Phú về hướng Nam là tới. Các bạn có thể đi xe máy tự thuê hoặc taxi, xe điện…

  Xem thêm:

  Đến với viện hải dương hcoj bạn sẽ được cảm nhận như mình đang đi giữa lòng đại dương xanh mát và thăm thú các loài động thực vật. Còn gì lý thú hơn phải không nào? Hãy đến và cảm nhận nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm lý thú khi đến đây.

  Xem tiếp: Các lễ hội không thể bỏ lỡ khi đến nha trang

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg