Khám phá bãi đá Hòn Chồng mộng mơ ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Khám phá bãi đá Hòn Chồng mộng mơ ở Nha Trang

Khám phá bãi đá Hòn Chồng mộng mơ ở Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Hòn Chồng là một quần thể bãi đá tự nhiên nằm ở phường Vĩnh Phước thành phố Nha Trang. Đây đang là khu du lịch tự nhiên thu hút được rất nhiều du khách tại Nha Trang.

  Từ một số năm nay, khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang đã trở thành một trong những điểm đến cực kì yêu thích của du khách. Đến đây, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh kỳ vĩ nơi đây, mà còn được nghe những câu chuyện thú vị đằng sau Hòn Chồng – Hòn Vợ.

  Hòn Chồng – Hòn Vợ nằm ở một bãi đá lớn ven biển thuộc phường Vĩnh Phước. Đến đây, khi dạo bước giữa hàng trăm phiến đá với hình thù cực kì độc đáo, ví dụ như hai hòn đá lớn tựa vào nhau, để lộ ra một khe nhỏ ở dưới vừa đủ để đi qua, trông như chiếc cổng. Còn lại có hòn đá mang hình hài người đàn bà quay mặt ra biển, dựa lưng vào ngọn đồi đằng đông, được đặt với cái tên cực kì thân thương là Hòn Vợ.

  Tại Hòn Chồng, khách du lịch vừa có cơ hội chinh phục những vách núi, đỉnh đồi từ đó phóng tầm mắt có thể thấy được toàn cảnh biển, vừa được vui đùa trên bãi biển với những làn sóng trong vắt. Ngoài ra, du khách còn được nghe rất nhiều truyền thuyết đằng sau cái tên Hòn Chồng, Đáng chú ý nhất là bề mặt phiến đá xếp trên cùng của Hòn Chồng, có dấu vết của một bán tay lớn in lên mặt đá, đầy đủ cả năm ngón tay. Tương truyền rằng, từ thời xa xưa khi trái đất mới được hình thành, những phiến đá còn phần chưa cứng, có một người khổng lồ đã đặt bàn tay của mình lên đây, từ đó dấu tay được hình thành.

  Hay một phiên bản khác, là khi xưa, người khổng lồ ngồi đây câu cá, đến khi cá cắn câu, do cá to quá nên lôi cả người khổng lồ đi, người này cố gắn kéo cần lại, một tay bám vào phiến đá gần đó, từ đó dấu bàn tay được in lên phiến đá. Trên đỉnh Hòn Chồng, phóng tầm mắt ra xa, bạn dễ dàng nhận ra Hòn Yến lộng lẫy, hay về phía đông là Hòn Tre và Cảng Cầu Đá. Hay cửa ngõ mà sông Nha Trang đổ ra biển – bến cá Cù Lao lấp ló qua ngọn La San.

  Dù có nhiều truyền thuyết gắn với dấu tích khổng lồ in trên phiến đá, đây vẫn là một món quà độc đáo được mẹ thiên nhiên ban tặng nơi này. Hòn Chồng là địa điểm du lịch cực kì tiềm năng, với cảnh núi biển hữu tình. Dù mới được chính quyền khai thác những dịch vụ du lịch trong ít năm gần đây. Khu vực Hòn Chồng và núi Cô Tiên đang dần biến thành điểm dừng chân ưa thích của những du khách ưa khám phá thiên nhiên cũng như văn hóa.

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg