Hủ tiếu Nha Trang nét đẹp giao thoa văn hóa ẩm thực

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Hủ tiếu Nha Trang nét đẹp giao thoa văn hóa ẩm thực

Hủ tiếu Nha Trang nét đẹp giao thoa văn hóa ẩm thực

Thông tin sản phẩm

 • Hủ tiếu không chỉ là món ăn nổi tiếng riêng có của Nha Trang mà món ăn độc đáo này của người Hoa được du nhập vào nước ta từ rất sớm và được phổ biến khắp ba miền với những sự kết hợp hài hòa cùng nét văn hóa ẩm thực “đậm đà bản sắc dân tộc” Việt. Giữa lòng thành phố Nha Trang thưởng thức tô hủ tiếu thơm ngon mà như tận hưởng cả nét đẹp của bao nền văn hóa.

  Xem thêm: Những địa điểm ăn uống ở Nha Trang ngon

  Hủ tiếu Nha Trang ấn tượng bởi từ chính nguồn gốc của món ăn. Tuy bắt nguồn từ nền ẩm thực Trung Hoa phong phú nhưng lại có sự kết hợp với nét ẩm thực Khmer do món hủ tiếu do chính người Hoa ở Campuchia sáng tạo nên và du nhập trước hết vào vùng đồng bằng sông Cửu Long nước ta rồi “tiếng lành đồn xa” món ăn lại nhanh chóng lan rộng ra cả nước. Ở Nha Trang hiện nay, hủ tiếu cũng rất đa dạng với nhiều hình thức và cách chế biến khác nhau tùy khẩu vị của chủ quán, nhưng nổi tiếng nhất không thể không kể đến món ngon hủ tiếu Nam Vang Nha Trang. Sài Gòn cũng có hủ tiếu Nam Vang nhưng tất nhiên mỗi miền sẽ có những nét độc đáo sáng tạo riêng.

  Tương tự như hủ tiếu Sài Gòn hay Phở Hà Nội, hủ tiếu Nha Trang là món ăn sáng hoặc ăn tối yêu thích của nhiều người bởi món ngon dễ ăn mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Nguyên liệu chính làm nên hương vị của món ngon hủ tiếu chính là bánh hủ tiếu kết hợp với nước dùng xương heo đậm đà, thịt heo băm nhỏ và nấu cùng lòng heo. Đặc biệt với hủ tiếu Nha Trang không thể thiếu đi hương vị biển cả với những loại hải sản thơm ngon đặc trưng của miền biển giàu có như tôm và mực biển.

  Món hủ tiếu cũng không chế biến cầu kỳ chủ yếu là giữ được hương vị tươi ngon của các nguyên liệu. Sợi hủ tiếu sau khi trụng qua nước sôi sẽ được bỏ vào tô, thêm các gia vị tôm, thịt đã được chế biến sẵn, cùng giá đỗ và hành thơm rồi chan nước dùng nóng hổi là bạn đã có thể thưởng thức món ăn sáng Nha Trang ngon lành. Hủ tiếu Nha Trang cũng thường được ăn với thịt bò viên tùy khẩu vị từng thực khách.

  Tại Nha Trang hiện có khá nhiều quán hủ tiếu ngon độc đáo, thực khách có thể tham khảo như quán hủ tiếu khô Hải Mập số 28 trên đường Bạch Đằng hay hủ tiếu Nam Vang số 20 Lý Tự Trọng. Mỗi quán là một nét hương vị riêng nhưng rất đáng để thử một lần để cảm nhận nét đẹp văn hóa ẩm thực đặc sản Nha Trang phong phú và tuyệt vời như thế nào. Ngoài đặc sản hủ tiếu Nha Trang, thực khách còn có rất nhiều lựa chọn khác tại thành phố xinh đẹp và nổi tiếng nhiều món ngon này như bún sứa, bún cá dầm, bánh canh chả cá, bánh căn tôm mực… quá nhiều món ngon nghe tên đã thèm.

  Xem thêm:

   

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg