Hòn Khói- Ruộng muối lớn nhất tại Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước, Tin tức Hòn Khói- Ruộng muối lớn nhất tại Nha Trang

Hòn Khói- Ruộng muối lớn nhất tại Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Đến  với Nha Trang bạn sẽ nhớ ngay đến một thành phố biển xinh đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc như hòn Tre, Hòn Mun, tháp Bà Ponarga, nhà thờ Mằng Lăng… Nơi đây là thiên đường du lịch của Việt Nam. Và trong những danh lam thắng  cảnh ấy có Hòn Khói- ruộng muối lớn nhất tại Nha Trang. Bạn đã biết đến nơi này chưa? Chúng ta cùng nhau khám phá địa điểm du lịch này nhé.

  Hòn khói là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang nằm tại phía bắc của Nha Trang, cách thành phố Nha Trang 45km thuộc huyện Tuy Hòa tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây được coi là vựa muối lớn nhất Miền Trung. Được các dân chuyên phượt, nhiếp ảnh gia săn lùng những  bức ảnh tuyệt đẹp.

  Vào mỗi buổi sáng khi mặt trời đang dần ló rạng, gà bắt đầu gáy, cả ngôi làng phía xa như vẫn còn chìm trong giấc ngủ, những con người cần cù nơi Đảo Hòn Khói đã có mặt tại cánh đồng muối bao la. Muối sau khi được tạo thành sẽ được cào gọn và chất thành những đống to. Những người phụ nữ ở đây nhanh  tay gánh từng thúng muối đổ cao thành một núi muối để thu dọn dẹp những thửa ruộng muối, chuẩn bị tiếp tục cho một mẻ muối mới vào buổi chiều. Những thúng muối đầy nặng mỗi bên lên  đến 35kg. Những giọt mồ hôi hòa quyện vào những hạt muối mặn chát. Khung cảnh mệt nhọc nhưng rất đỗi nhộn nhịp và  ở đây không  thiếu tiếng nói cười bàn tán để xua đi những mệt nhọc. Công việc phải nhanh  chóng được hoàn tất trước khi mặt trời nhô cao.

  Vào buổi trưa khi mặt trời nhô cao, ánh nắng chiếu rọi chói chang khắp  mọi  nơi đây là lúc những người nông dân bắt đầu khỏa nước biển, trải dàn đều khắp những thửa ruộng, những người đàn ông nhanh tay, dùng cừa khỏa nhanh nước biển . Dưới ánh mặt trời giữa trưa miền  trung tỏa ánh nắng như thiêu như đốt muối dần được kết tinh dưới bàn tay cần mẫn của người đàn ông. Họ cần mẫn chăm chỉ suốt buổi bên ruộng muối.

  Xem thêm: kinh nghiệm phượt nha trang | du lịch đảo khỉ ở nha trang

  Hòn Khói mang một vẻ đẹp đơn sơ bình dị, thân thuộc, gần gũi.  Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn khoảng trời bao la, những thửa ruộng muối trắng tinh, được tìm hiểu, khám phá về công việc tạo ra những ra muối, trò chuyện với người dân để hiểu hơn về cuộc sống bình dị của họ. Sẽ biết được giá trị đích thực của những hạt muối mà họ làm ra.

  Bạn có thể săn được những bức ảnh tuyệt đẹp ở đây. buổi sáng khi bình minh ló rạng, những hạt muối như được nhuộm đỏ, những người nông dân tấp nập bên cánh  đồng. gió thổi nhẹ nhẹ mang theo hơi muốn mặn chát, rất đỗi bình dị.

  Bạn là một yêu khám phá sự lý thú và mới mẻ. Hay đơn giản muốn hiểu hơn về địa lý, con người Việt Nam thì hãy đến với Hòn khói- ruộng muối lớn nhất tại Nha Trang để cảm nhận nhé.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg