Hòn chồng – Thắng cảnh tuyệt đẹp ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Hòn chồng – Thắng cảnh tuyệt đẹp ở Nha Trang

Hòn chồng – Thắng cảnh tuyệt đẹp ở Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Từ xa xưa Nha Trang đã được biết đến là một thiên đường du lịch biển với những bãi biển đẹp, khu vui chơi nghỉ dưỡng bậc nhất Việt Nam và danh lam thắng cảnh nên thơ trữ tình. Và một trong những danh lam thắng cảnh ấy không thể không nhắc đến Hòn Chồng. Một địa điểm lịch không thể bỏ qua ở Nha Trang. Cùng VNTRIP.VN khám phá nơi này nhé.

  Xem thêm:

  Hòn Chồng nằm tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Nơi đây là một quần thể những phiến đá to xếp chồng lên nhau từ bao đời nay. Hòn Chồng bao gồm những bãi đá và có hai tảng đá chính xếp chồng sừng sững  trải qua bao thăng trầm mưa nắng, sóng biển cuốn đánh mạnh vào bờ nhưng những tảng đá này vẫn vững bền với thời gian. Những phiến đá ở đây vuông vức tạo hình, xếp chồng vươn mình ra trước sóng biển, sừng sững , oai hùng.

  Du khách đến thăm quan hòn chồng sẽ thích thú khi được dạo trên những phiến đá để ngắm biển. Tại đây bạn có thể nhìn toàn bộ khung cảnh biển Nha Trang, trong xanh yên bình tuyệt đẹp, ngắm nhìn những làn sống nhấp nhô đua nhau va vào những phiến đá, gió thổi mát rượi mang theo hơi gió biển một mùi mặm mà đặc trưng, nhuengx con chim biển chao liệng trên bầu trời. Tiếng bóng cây phía ngọn núi xa xa kết hợp với tiếng sóng vỗ tạo ra một bản nhạc du dương lãng mạn. Hòn chồng mang một vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, êm đềm khác xa với những bãi biển vùng trung tâm nơi phố thị ồn áo náo nhiệt. Nó còn khá hoang sơ vì chưa có nhiều dấu tích của đầu tư du lịch, thế nên để tới được đây bạn phải đi qua những con đường núi, những triền dốc. Tuy nhiên đường Trần Phú đã mở rộng hơn nên việc đến Hòn Chông cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

  Đén Hòn Chồng du khách còn thích thú khi được nghe kể về các truyền thuyết ở nơi đây. Cũng chính bởi điều lý thú khi xuất hiện trên phiến đá to chính xếp chồng đó là một bàn tay khổng lồ in đủ hình năm ngón tay. Đá chưa kịp khô đã có một bàn tay khác bấu víu vào. Có người kể lại rằng: Xưa kia tại nơi đây có một ngôi nhà của một đôi vợ chồng trẻ. Ngày ngày họ ra biển đánh bắt cá tôm để sinh sống qua ngày. Họ sống êm đềm bên nhau rất hạnh phúc. Một ngày chàng trai ngồi trên phiến đá này câu cá, người vợ ở nhà chờ chồng. Mãi đến chiều tối mà không thấy chồng về ăn cơm nên người vợ đã ra mỏm đá để tìm chồng. Đến gần chỗ chồng, vì trời mập mờ tối không thấy đường người vợ đã bị trượt chân xuống bờ vách, người chồng một tay bán chặt vào phiến đá một tay có kéo vợ lên. Nhưng bờ vách quá trơn, đá không vững đã đổ ụp xuống biển khiến cả hai vợ chồng bất hạnh bỏ mạng dưới đáy biển sâu. Và vết bàn tay trên phiến đá có từ đó và lưu giữ được đến tận ngày nay. Và cũng còn một vài truyền thuyết thú vị khác về vết tích  này.

  Đến hòn chồng bạn còn có thể ngồi câu cá hay câu mực trên những phiến đá. Đi thuyền thúng dạo trên biển. Đó quả là một trải nghiệm thú vị đấy.

  Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/nen-mua-dac-san-nha-trang-o-dau-3546

  Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch đi đến Hòn Chồng chưa? Xách vali lên, đi và trải nghiệm. VNTRIP.VN chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

  Bài liên quan: Đi tìm những quán cà phê check in đẹp ở Nha Trang

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg