Hội quán Triều Châu – một không gian cổ kính bình lặng ở Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Hội quán Triều Châu – một không gian cổ kính bình lặng ở Hội An

Hội quán Triều Châu – một không gian cổ kính bình lặng ở Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Thành phố Hội An từ lâu đã luôn nổi tiếng với một loạt các công trình kiến trúc cổ kính, mang đậm dấu ấn của thời gian. Với những địa danh khác thì các công trình cổ ấy khó mà có thể giữ nguyên vẹn được bởi tác động của thời gian hay chiến tranh.

  Thế nhưng ở Hội An thì khác, cho tới bây giờ, nơi đây dường như vẫn còn có thể gìn giữ được khá nguyên vẹn nét cổ kính ngày nào. Một trong số đó chắc hẳn không thể không nhắc đến Hội quán Triều Châu cổ kính, một nét văn hóa Trung Hoa cổ tại Hội An.

  Hội quán Triều Châu nằm ở địa chỉ số 92B đường Trần Duy Hiệu của thành phố Hội An. Hội quán này còn được biết đến với tên gọi là Chùa Ông Bổn và được xây dựng từ năm 1885 bởi người Hoa gốc Triều Châu và khi đó sinh sống tại Hội An. Khi đó Hội quán này được xây dựng lên với mục đích là nơi sinh hoạt cộng đồng cho những người con Triều Châu xa xứ, đồng thời cũng là nơi để thờ phụng vị thần Phục Ba theo quan niệm của người Hoa, đây là vị thần chuyên chế ngự sóng gió và đưa lại cuộc sống bình yên cho con dân.

  Xét về kiến trúc, xây dựng thì hội quán Triều Châu cũng lớn và đẹp không kém gì hội quán Phúc Kiến. Thế nhưng với các du khách du lịch, đặc biệt nếu bạn du lịch theo tour thì phần lớn sẽ chỉ biết và đến thăm hội quán Phúc Kiến nổi tiếng. Sở dĩ có sự khác biệt đó có lẽ là vì hội quán Triều Châu nằm khuất mình trên một con đường nhỏ của thành phố Hội An, không nằm trên trục đường chính như hội quán Phúc Kiến. Và cũng vì thế mà nơi đây luôn mang một dáng vẻ trầm lắng và tĩnh lặng hơn so với các địa điểm đẹp ở Hội An khác, và mang một chút gì đó rất đậm chất của phố Hội bình yên.

  Hội quán Triều Châu nổi bật lên với sắc đỏ hồng và những nét kiến trúc cầu kì quen thuộc của người Trung Hoa xưa. Các bộ khung gỗ tại đây được chạm trổ cầu kì, tái hiện lại các truyền thuyết, câu chuyện của dân gian. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu hệ thống các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng sành sứ, đưa đến một vẻ đẹp rất khác so với các công trình cổ. Nó không chỉ truyền tải được các câu chuyện xa xưa mà còn thể hiện được sự tài hoa khéo léo của những người nghệ nhân nơi đây.

  Nếu đã đến thăm hội quán Phúc Kiến nổi tiếng thì lần tới đến với Hội An bạn nên ghé qua hội quán Triều Châu để cảm nhận sự bình yên ở đây nhé!