Hội quán Quảng Đông – Hôi quán cổ tại Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Hội quán Quảng Đông – Hôi quán cổ tại Hội An

Hội quán Quảng Đông – Hôi quán cổ tại Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Hội quán Quảng Đông – Hôi quán cổ tại Hội An

  Hội An được biết đến là một thành phố tại Quảng Nam được ra đời từ rất lâu. Từ những năm đầu của thập niên 16. Nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc cổ, hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như Hội Quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu,… Và đặc biệt là Hội quán Quảng Đông. Bạn đã biết gì về hội quán này chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu về công trình cổ này nhé.

  Trong hành trình tham quan du lịch Hội an – Một thành phố cổ. Thì những hội quán hay công trình kiến trúc cổ luôn đươc ưu tiên và là lựa chọn của khách du lịch yêu thích sự khám phá, tìm tòi về lịch sử. Được biết Hội An là một trong những thương cảng sầm uất phát triển nhất cả nước thời bấy giờ. Nơi đây là địa điểm giao lưu, buôn bán của các nhà thương buôn trong nước và quốc tế như: Nhật Bản, Pháp, I ta li a và đặc biệt là Trung Quốc. Thời bấy giờ nhũng nhà thương buôn lưu lại Hội An để làm ăn rất nhiều thế nên những hội quán được  xây dựng.

  Giống như hội quán Triều Châu, hội quán Phúc Kiến, hội quán Quảng Đông  Hội An là nơi tụ họp cũng như trưng bày các hiện vật sản phẩm, hay một nơi thiêng liêng tín ngưỡng của người Hoa Kiều tại  Việt Nam. Hội quán Quảng Đông là tâm  huyết của nguời Quảng  Đông, Quảng Châu Trung Quốc. Với lối cấu trúc khá độc đáo thu hút ánh nhìn của những du khách khi đặt chân đến đây lần đầu tiên.

  Những mảnh ghép gỗ của hội Quán Quảng Đông được sản xuất và  hoàn thiện tại Trung Quốc sau đó chuyển đến Hội An. Được xây dựng vào năm 1885 ngay sát cầu Chùa với không gian  rộng rãi thoáng đãng , cấu trúc đẹp. Nơi đây rất được lòng các du khách tham quan.

  Nhìn từ xa bắt gặp ngay sự ngỡ ngàng của du khách khi đứng trước cánh cổng Tam Quan vào hội quán. Cổng được làm  bằng gỗ, có những họa tiết hoa văn trang trí bắt mắt. Bước tiếp vào sân bạn sẽ cảm thấy dễ chịu bởi không gian thoáng đãng, rợp bóng cây xanh và hoa. Là một công trình khép kín, Hội quán có sân rộng để trưng cây cảnh vừa tạo cảnh đẹp vừa mang lại sự xanh mát cho không gian trong Hội quán, đi vào là phương đình, nhà đông, nhà tây, sân trời cùng chính điện. Nghệ thuật sử dụng hài hòa các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực và họa tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hiện nay hội quán còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như: 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng cao 1,6m rộng 0,6m, 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc.

  Hội quán Quảng Đông khi mới bắt đầu xây dựng thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử nhưng rất lâu về sau lại chuyển về thờ Hiền Tiền và Quan Công. Cũng không hiểu vì sao lại có sự thay đổi sso nhưng đó được coi  là tín ngưỡng của người Quảng Đông Trung Quốc.

  Bạn là một người am hiểu lịch sử hay đơn giản là yêu thích sự khám phá? Nếu có dịp đến Hội An nhớ ghé hội quán Quảng Đông để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây nhé.

   

   

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg