Sửng sốt thốt lên món ngon hoành thánh Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Sửng sốt thốt lên món ngon hoành thánh Hội An

Sửng sốt thốt lên món ngon hoành thánh Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Hoành thánh Hội An là món ngon có nguồn gốc từ người Hoa đã sinh sống lâu đời tại đây. Theo thời gian, hoành thánh đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân phố cổ với hương vị đặc trưng mà thân thương như lòng người dân có thể chiều lòng bất cứ thực khách nào đến với vùng đất này.

  Nguồn gốc của món ngon hoành thánh Hội An có thể nói là gắn liền với lịch sử phố Hội từng một thời là thương cảng sầm uất thu hút thương nhân nhiều nước đến mua bán và trao đổi hàng hóa, trong đó nhiều nhất là thương nhân Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Họ đến vùng đất này không chỉ mang theo hàng hóa mà còn là những nét đặc trưng văn hóa của quê hương từ lối sống, phong cách kiến trúc đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét nơi đây. Điển hình như kiến trúc chùa Cầu do thương nhân Nhật Bản đã xây dựng. Thế nhưng trong đặc trưng ẩm thực của Hội An thì ảnh hưởng ẩm thực của Trung Hoa là đậm nét nhất, như đã thành một phần không thể thiếu của người dân Hội An, và hoành thánh là một đại diện cho những ảnh hưởng đó.

  Cái tên hoành thánh nghe quen mà lạ bởi món ăn này không chỉ có ở Hội An mà còn có mặt khắp ba miền Bắc Nam nhưng người Bắc và một số nơi khác hay gọi món ăn này là vằn thắn hay mằn thắn, duy chỉ có người Quảng Nam gọi là hoành thánh. Tương truyền cái tên này do chính vua Càn Long nhà Thanh đã đặt riêng cho món ăn này sau một lần được thưởng thức. Theo kinh dịch, hoành thánh có nghĩa là “mây nuốt mặt trăng” để miêu tả kết cấu bánh với mặt trăng chính là phần nhân bánh tròn ở giữa và mây là vỏ bánh bao quanh – một cái tên mà như nói lên tất cả.

  Hoành thánh Hội An mang nét đặc trưng của món ngon đặc sản Hội An từ cả hương vị cho tới cách chế biến. Món ăn không cầu kỳ ở nguyên liệu nhưng lại rất chú ý các khâu chế biến. Tên gọi chung là hoành thánh nhưng thực ra món ăn được chế biến đa dạng từ hoành thánh chiên cho tới mì hoành thánh, rất đa dạng cho du khách lựa chọn. Các thành phần chính làm nên món ăn là bột mì, tôm, trứng gà hoặc trứng vịt cùng các gia vị khác. Hoành thánh có thể ăn cùng nước dùng xương heo và các loại rau sống ăn kèm, cùng một chút sa tế cay nồng.

  Nếu bạn muốn thưởng thức món hoành thánh Hội An ngon đúng điệu thì còn chờ gì nữa mà không đến Hội An ngay thôi nào. Không gì tuyệt bằng một chiều êm ả ngồi thưởng thức món hoành thánh thơm ngon và ngắm nhìn phố Hội tấp nập người qua lại nhưng sao lòng vẫn thấy bình yên đến kì lạ.

   

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg