Hồ Núi Một – một lần đến quên đường về

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Hồ Núi Một – một lần đến quên đường về

Hồ Núi Một – một lần đến quên đường về

Thông tin sản phẩm

  • Nằm giữa một thung lũng thơ mộng xứ Bình Định, bao quanh là những dãy núi xanh, hồ Núi Một không chỉ là một hồ thủy lợi đơn thuần mà còn là một thắng cảnh đẹp quyến rũ. Nếu có dịp đến Bình Định tại sao bạn không dành chút thời gian đến thưởng ngoạn cảnh đẹp sơn thủy hữu tình nơi đây  nhỉ?

    Hồ Núi Một nằm tại địa phận xã Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định, hồ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ mà đầy bí ẩn giữa chốn đại ngàn xanh bao la. Những rừng cây và dãy núi tràn trề sức sống mà cũng kì bí như câu chuyện sử thi anh hùng của anh em nhà Tây Sơn Nguyễn Huệ, đã từng làm nổi danh một vùng đất anh hùng. Cách hồ Núi Một không xa chính là huyện Tây Sơn, nơi năm xưa nghĩa quân đã dựng cờ khởi nghĩa. Đến với hồ Núi Một, bỏ lại sau lưng những buồn phiền và âu lo cuộc sống, bạn hãy hòa mình vào khung cảnh nên thơ với dòng nước hồ trong xanh, lững lờ trôi mà thấy như thời gian cũng ngưng đọng.

    Trải nghiệm thú vị nhất tại hồ đó chính là ngồi trên thuyền trôi lênh đênh giữa dòng nước thanh bình và chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh bốn bờ ngát xanh. Tâm hồ ta nhưng thanh lọc và thả trôi cùng dòng nước như lạc chốn thần tiên. Hồ Núi Một có diện tích khá lớn nên để khám phá hết một vòng hồ, bạn cũng cần đến hơn 1 tiếng. Nhưng khi ngồi trên thuyền, trôi giữa những cánh rừng xanh mát bạn lại thấy sao thời gian trôi thật nhanh trong khi vẫn chưa thưởng thức hết cảnh đẹp nơi đây.

    Hồ Núi Một thực sự là một địa điểm dã ngoại tuyệt vời cho một cuối tuần thảnh thơi bên gia đình và bạn bè. Bạn chỉ cần chuẩn bị chút đồ ăn gọn nhẹ và một vài đồ dùng cần thiết là đã đủ cho một ngày khám phá đầy lý thú. Nơi đây ngoài hồ nước trong xanh còn có những dòng suối tươi mát ẩn mình giữa đại ngàn hùng vĩ, chỉ cần đi bộ cách hồ một đoạn đã thấy một “khu nghỉ dưỡng” đậm chất thiên nhiên giữa cánh rừng bao la.

    Quê hương rượu Bàu Đá Bình Định luôn rộng mở tấm lòng chào đón du khách đến đây khám phá và trải nghiệm những vẻ đẹp thiên nhiên và con người thanh bình nơi đây. Giữa bao địa điểm du lịch Quy Nhơn Bình Định nổi tiếng, hồ Núi Một vẫn nổi bật như một bức tranh sơn thủy sống động đầy màu sắc. Tuy vậy, cảnh đẹp nơi đây vẫn là những tiềm năng chưa được khai thác hết và hy vọng trong tương lai sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và phát triển hơn nữa, để nơi đây không còn là một vùng đất bị lãng quên.