Hồ Hóc Răm – Địa điểm du lịch dã ngoại thú vị tại Phú Yên

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Hồ Hóc Răm – Địa điểm du lịch dã ngoại thú vị tại Phú Yên

Hồ Hóc Răm – Địa điểm du lịch dã ngoại thú vị tại Phú Yên

Thông tin sản phẩm

 • Nổi lên sáu bộ phim “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên trở thành một địa điểm  du lịch hot hơn bao giờ hết. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp của một thành phố ôm trọn hai ngọn núi với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những điểm đến không thể không nhắc tới khi du lịch tại Phú Yên đó là hồ Hóc Răm – Địa điểm du lịch tại Phú Yên.

  Hồ Hóc Răm không phải là một hồ nước tự nhiên mà nó là hồ nước nhân tạo được xây dựng lên nhằm mục đích giữ và cung cấp nước tưới cho những cánh đồng ruộng nơi đây. Hồ Hóc Răm nằm thuộc làng Tân Định, xã Hòa Tân Tây, huyện Tuy Hòa , tỉnh phú Yên. Xưa kia những cánh đồng nơi đây chủ yếu sử dụng nguồn “ nước trời” là chính. Tuy nhiên ngườn nước này không đủ dùng, những cánh đồng khô cằn không được tưới tiêu dẫn đến năng suất thấp. chính vì thế mà đến năm 1995 Chính quyền nơi đây đã quyết định cho xây dựng hồ Hóc Răm với hệ thống thủy lợi hiện đại nhằm phục vụ mục đích sản xuất. Thời gian trôi qua, cho đến nay hồ Hóc Răm không chỉ là một hồ cung cấp nước tưới tiêu mà nó còn trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng, địa điểm dã ngoại thú vị.

  Hồ Hóc Răm được du khách ví như một bức tranh thiên đường tuyệt đẹp. Nhìn từ trên cao hnhf đang hồ trông giống như một múi lao chúi thẳng xuống bên dưới. Hồ có một bờ đập dài hơn 50m được xây dựng ở Phía Tây Bắc để lưu giữ nước, các mặt còn lại của hồ được bao bọc bởi những sườn núi, những cánh rừng nguyên sinh. Tất cả như tạo nên một bức tranh thiên nhiên thoáng đãng, trong lành tuyệt đẹp. Không khí trong lành, đến đây bạn sẽ có cảm giác thư thái, tĩnh lặng, mọi lo toan muộn phiền như được dập tắt.

  Hệ Thống đập trần của hồ được xây dựng bằng đá trẻ với cấu trúc bảy tầng, vô hình chung nó đã nên một cảnh tượng giống như một ngọn thác mây. Những dải nước trắng xóa trông như những dải lụa tiên lơ lững giữ bầu trời.

  Phía dưới chân của khu đập tràn là một dòng suối, nước chảy từ đập đưa nước xuống dòng suối. Du khách tới đây sẽ được thả mình, thư thái bên dòng nước mát lành, lội suối ngắm cảnh, hay ngồi trên những phiến đá.

  Xung quanh hồ Hóc Răm là những cánh rừng xanh mát, những vựa hoa quả, và có cả những khoảng trống rộng rãi bên những hàng cây xanh mướt. Bạn có thể chọn cho mình một khoảng không phù hợp để tổ chức những bữa tiệc nhỏ, cắm trại, đi thăm thú khu rừng… Đó quả là một trải nghiêm thú vị.

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg