Hình ảnh độc đáo của Hòn Yến bãi Phú Thường chỉ có ở Phú Yên

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Hình ảnh độc đáo của Hòn Yến bãi Phú Thường chỉ có ở Phú Yên

Hình ảnh độc đáo của Hòn Yến bãi Phú Thường chỉ có ở Phú Yên

Thông tin sản phẩm

 • Nói về du lịch, có lẽ các địa điểm du lịch ở Phú Yên không được nổi tiếng như các vùng khác của miền Trung. Tuy nhiên nếu là một người yêu du lịch, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nơi đây luôn có những nét rất riêng, rất độc đáo mà không nơi nào có thể có được.

  Xem thêm: Cao nguyên Vân Hòa Phú Yên vẻ đẹp tiềm ẩn và hoang sơ

  Tuy chưa được nhiều người biết đến nhưng Hòn Yến bãi Phú Thường ở đây được đánh giá là một nơi có phong cảnh thiên nhiên cực kì độc đáo và có nhiều tiềm năng để trở thành một điểm đến du lịch tuyệt vời.

  Quần thể Hòn Yến bãi Phú Thường nằm ở xã An Hòa của tỉnh Phú Yên. Đây là xã nhỏ nằm ở ven biển nổi tiến với nghề làm mắm. Tuy nhiên trước đó ít có du khách nào biết tới khung cảnh độc đáo ở nơi làng chài nhỏ bé này. Theo lời kể của người dân nơi đây thì tại đây trước đó thực ra là một hòn đảo ở giữa biển, nhưng ngày nay vì biển “ăn” ra dần nên Hòn Yến chỉ còn cách bờ có một đoạn khá ngắn và ngăn cách bởi các tảng đá ngầm.

  Sở dĩ có cái tên Hòn Yến là vì trước đây nó là nơi sinh sống của các loài chim yến từ mọi nơi bay về. Thế nhưng qua thời gian, vì sự tác động của thiên nhiên cũng như không có sự chăm sóc gìn giữ của con người nên nơi này không còn đủ điều kiện để loài chim yến sinh sống, phát triển được nữa. Bởi vậy mà chúng cứ dần rời đi mất, chỉ để lại nơi này cái tên Hòn Yến đầy mĩ miều.

  Nếu tới Hòn Yến bãi Phú Thường vào những ngày đầu tháng hoặc ngày rằm, khi thủy triều rút xuống, các du khách có cơ hội leo qua các rặng đá ngầm để ra tới ngoài Hòn Yến mà không cần phải dùng tàu thuyền nào cả. Từ trong bờ nhìn ra, hòn Yến có hình dáng rất độc đáo, giống như hình ảnh của chiếc nón chóp nhọn úp xuống mặt biển. Tuy nhiên nếu là người có tình yêu với ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ nhìn ra ngay hình ảnh của con ốc vú nàng ẩn dấu trong hòn Yến.

  Khi tới đây, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên độc đáo tuyệt đẹp, mà còn có thể tận hưởng một không gian vô cùng bình yên và hít thở không khí trong lành của biển cả.

  Hòn Yến bãi Phú Thường trước đó đã được bàn tính để khai thác du lịch nhưng vì những lí do nào đó mà vẫn chưa thực hiện được. Bởi vậy, bạn hãy nhanh chóng tới đây trước khi các dự án khai thác được thực hiện để tận hưởng không gian yên tĩnh vắng vẻ trước đi nhé!

  Bài viết liên quan:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg