Ghé thăm Hòn Hèo – Bali của Nha Trang

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Ghé thăm Hòn Hèo – Bali của Nha Trang

Ghé thăm Hòn Hèo – Bali của Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Dạo gần đây, cái tên đảo Hòn Hèo đang trở thành một cái tên cực nóng trong giới du lịch. Nổi tiếng bởi biển trong, cát trắng, những khu rừng hoang sơ và nên văn hóa lâu đời. Thật không quá khi ví Hòn Hèo như một Bali của Nha Trang.

  Đảo Hòn Hèo nằm ở địa phận xã Ninh Hòa, cách trung tâm thành phố 18km theo hướng Bắc. Người dân địa phương thường gọi Hòn Hèo bằng một các tên thân thuộc hơn là Phước Hà Sơn. Còn cái tên Hòn Hèo bắt nguồn từ việc nhiều người đã vượt bao gian nan chinh phục đỉnh Hòn Hèo, khai thác các loại mây vừa dài vừa to, lại rất nhiều hoa văn đem về làm đồ gia dụng và đặc biệt là để làm cây Hèo. Thời kì chống Mỹ, Hòn Hèo cũng là chiến hào quan trọng, đã chiến đấu vô cùng anh dũng đánh đuổi quân thù.

  Hòn Hèo của ngày nay thu hút khách du lịch bởi khung cảnh thơ mộng, tạo nên bởi biển xanh bát ngát, bởi những vách núi treo leo hay những dãy nhà làm từ lá gỗ nằm san sát bên bở biển. Hòn Hèo được bao quanh bởi nhiều hon đảo khách như Hòn Lăng, Hòn Thị nên biển ở đây luôn yên bình. Thêm một điểm thu hút khách du lịch của Hòn Hèo nữa là vẻ bình dị, hoang sơ. Tại đây du khách có thể dễ dàng bắt gặp những đàn gà rừng chạy bộ kiếm ăn, những nhóm khỉ, heo rừng hay cả nai lang thang trên đường. Kế đó ngay tại đầm Nha Phu là khu nuôi trồng, khai thác thủy hải sản như tôm, ghẹ, mực hay thậm chí cá sấu và đà điểu. Tại Hòn Hèo, khách du lịch có thể lựa chọn rất nhiều trải nghiệm mạo hiểm thú vị như dù lượn, chèo thuyền hoặc lặn biển. Tất cả đều có giả cả cực kì hợp lý.

  Đặc biệt nếu là người thích khám phá, bạn có thể lựa chọn thăm quan suối Hoa Lan. Mất nửa giờ đồng hồ ngồi tàu thủy từ bến Đá Chồng, bạn sẽ đến được suối Hoa Lan thơ mộng. Suối Hoa Lan còn được gọi với cái tên Tử Sỹ. Suối có chiều dài chừng 7 cây số, được tạo nên từ những nhánh suối nhỏ hơn. Nơi đây nổi tiếng với không khí trong lành, một số loại động vật hoang dã và đặc biệt là nhiều loại lan rừng hiếm gặp. Tương truyền từ xa xưa vua Chàm đặt chân đến nơi đây đã khắc tên mình lên hòn đá lớn dưới chân suối. Trên đường đổ ra vịnh Nha Phu, suối Hoa Lan tạo nên nhiều con thác hùng vĩ, được gọi tên theo những con số. Thác cao nhất có chiều cao tới 400m.

  Hiện nay nhiều dịch vụ du lịch đã được triển khai ở suối Hoa Lan. Đáng kể tới phải như tắn suối, câu cá, soi cua.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg