Ghé thăm Hòn Bà điểm dừng chân không thể bỏ qua ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Ghé thăm Hòn Bà điểm dừng chân không thể bỏ qua ở Nha Trang

Ghé thăm Hòn Bà điểm dừng chân không thể bỏ qua ở Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 •  

  Chẳng phải những eo biển hay bán đảo mộng mơ, đỉnh Hòn Bà mới là điểm du lịch Nha Trang ưa thích của giới trẻ hiện nay.

  Hòn Bà là một khu rừng nguyên sinh nằm ở độ cao 1587m cách Nha Trang 60km theo phía Tây Nam. Đây là nơi sinh sống và làm việc của bác sĩ Yersin trong những năm đầu thế kỉ 20. Vị bác sĩ người Pháp này đã tự tay dựng lên 1 căn nhà gỗ cùng nhiều trạm nghiên cứu và trồng cây canh ki na – nguyên liệu chính để làm thuốc chữa bệnh sốt rét.  

  Thời gian gần đây, người dân Hòn Bà cùng chính quyền địa phương đã hợp tác mở thêm nhiều dịch vụ du lịch. Căn nhà gỗ của bác sĩ Yersin được tu sửa, phục chế làm địa điểm tham quan. Bên cạnh đó là nhiều hàng quán, bungalow, homestay được đưa vào hoạt động. Con đường duy nhất dẫn lên đỉnh Hòn Bà, trước đây là đường mòn đầy đất đá giờ cũng đã được nâng cấp giúp du khách đi lại thuận tiện hơn.

  Chặng đường dẫn lên Hòn Bà tuy có chút nguy hiểm, thử thách với những khúc cua hay con dốc khúc khuỷu, nhưng đổi lại bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự kì diệu của thiên nhiên. Nào là khu rừng đại ngàn, rừng lồ ô hay rừng lá kim. Hay là những hàng dương xỉ và phong lan dại đua nhau trải dài hai bên đường. Càng đến gần đỉnh, nhiệt độ càng hạ thấp, không khí cũng trở nên trong lành, yên tĩnh hơn. Bạn thậm chí có thể nghe rõ mồn một tiếng chim hót hay tiếng thác chảy từ sâu trong rừng. Chẳng ai có thế nghĩ rằng, ngay tại một thành phố biển như Nha Trang, du khách lại có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng, tận hưởng không khí mát lạnh, trong lành giữa mây trời bạt ngàn.

  Hòn Bà như nàng công chúa ngủ sâu trong rừng, như nét chấm phá độc đáo, thú vị giữa những eo biển, hòn đảo thơ mộng ở Nha Trang.

  Xem thêm:

  Dù có là thời điểm nào trong năm, Hòn Bà vẫn luôn chào đón khách du lịch, với muôn trùng núi non, mây giăng khắp lối, với những ấm áp tình người giữa thời tiết se lạnh hay những nét văn hóa độc đáo nơi đây. Hòn Bà đẹp mà chẳng thể diễn tả bằng ngôn từ, hãy đến để cảm nhận…

  Bài liên quan: Hòn chồng – Thắng cảnh tuyệt đẹp ở Nha Trang

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg