Ghé thăm ghềnh đá Hoài Hải hoang sơ, thơ mộng.

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Ghé thăm ghềnh đá Hoài Hải hoang sơ, thơ mộng.

Ghé thăm ghềnh đá Hoài Hải hoang sơ, thơ mộng.

Thông tin sản phẩm

 • Nhắc tới Bình Định nhiều người vẫn luôn nghĩ đến gành Đá Đĩa hùng vĩ từng lên báo thế giới, biển Nhơn Lý phủ một sắc xanh mà quên mất đi một Hoài Hải bình yên, giản dị.

  Hoài Hải là một gành đá tự nhiên nằm ở ven biển. Theo thời gian, đá ở đây bị sóng và gió biển bào mòn, dân biến thành những hình dạng cực kì độc đáo. Thi thoảng giữa bãi đá là vài vách núi đá nhấp nhô, cao chừng vài trăm mét khiến cảnh quan lại càng đặc biệt

  Những vách núi này tuy là đá nhưng lại dễ leo, vì chúng không quá cao và lại có độ dốc vừa phải. Trên đỉnh núi, bạn có thể quan sát toàn bộ khung cảnh xung quanh: ngay ở dưới là bãi đá gồ ghề và với lác đác những đoàn khách du lịch, xa xa trên trên biển xanh đầy sóng là những con thuyền đánh cá li ti như những chấm nhỏ, nối đuôi nhau kéo về bờ sau cả ngày dài đánh bắt. Tuy nhiên do trên đỉnh núi rất ít cây, đa phần là đá và đất nên khá khó để đi lại, vậy các bạn cũng nên cẩn thận khi đứng ngắm cảnh.

  Bãi Hoài Hải có rất ít cây, vậy nên khi mặt trời lên đỉnh, bạn có thể ghé vào những hốc đá gần đó. Những hốc đá này đa phần rất nhỏ, chỉ đủ chỗ cho ít người ngồi chứ không nằm được. Ngồi trong hốc đá, theo dõi từng đợt sóng vỗ vào bãi đá bọt trắng xóa, gió thôi hun hút là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Giống với gành Đá Đĩa, gành Hoài Hải cũng có nhiều vũng nước biển nông nằm rải rác trong bãi đá. Bạn có thể thả mình trong những hồ nước mát, thi thoảng đung đưa theo những đợt sóng nhẹ, thư giãn và tận hưởng mây trời.

  Đến đây, bạn cũng sẽ cảm thấy bất ngờ về sự thân thiện của người dân nơi đây. Những ngư dân giản dị, với nụ cười ấm áp luôn nở trên môi. Họ sẵn sàng mời bạn về tận nhà ăn cơm, những bữa cơm dân giã chỉ có ít mắm và cá biển, nhưng lại chan chứa đầy tình người và lòng hiếu khách.

  Xem thêm phượt phú yên: https://www.vntrip.vn/cam-nang/chia-se-kinh-nghiem-phuot-phu-yen-6575

  Hoài Hải không quá hẳn là nổi bật hơn những bãi biển, gành đá khác ở Bình Định. Nhưng có lẽ nếu đã đến đây một lần, bạn sẽ chẳng bao giờ quên sự yên bình, ấm áp từ từng con sóng, hốc đá, vách núi hay người dân nơi đây. Hoài Hải là để đến và để trở lại.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg