Du lịch Phú Yên – Khám phá núi Chóp Trài

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Du lịch Phú Yên – Khám phá núi Chóp Trài

Du lịch Phú Yên – Khám phá núi Chóp Trài

Thông tin sản phẩm

 • Du lịch Phú Yên một cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong những danh sách du lịch các thắng cảnh tại Việt Nam gần đây. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp của một thánh phố ôm trọn hai hòn núi. Phú Yên có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Một trong những địa điểm du lịch không thể không nhắc đến tại Phú Yên đó chính là núi Chóp Trài. Một ngón núi đẹp nên thơ như cõi tiên của Phú Yên.

  Xem thêm: Những địa điểm du lịch ở phú yên

  Núi Chóp Trài nằm ngay giữa cánh đồng ngoại ô thành phố Tuy Hòa, cách thành phố Tuy Hòa 4 km về phía Tây Bắc. Không nổi tiếng như Vịnh Vũng Rô, Gành Đá Đĩa, vịnh Xuân Đài nhưng núi Chóp Trài là biểu tượng du lịch quen thuộc tại tỉnh Phú Yên.

  TRông xa núi Chóp Trài trông giống như một ngọn Kim Tự Tháp xanh mướt mượt mà. Chân núi thoai thoải trải rộng. chóp nhọn lên như múi giáo chĩa lên bầu trời Phú Yên trong xanh. Ngọn núi đẹp bởi có thảm hệ thực vật phong phú đa dạng, có nhiều loại động thục vật sinh sống. Những cánh rừng cây trải dài bát ngát. Đường để lên ngọn núi Chóp Trài khá nhỏ và dốc. Tuy nhiên nó không làm cản trở bước đi của du khách mà còn tăng thêm sự tò mò thích thú. Đặc biệt là những nhà leo núi.

  Vào mùa mưa phùn, mây dăng kín, vòng quanh đỉnh ngọn tháp trông xa cả ngọn núi không khác gì một chốn tiên cảnh, bông bềnh trong làn mây trắng xóa. Mưa phùn cuốn thêm mây mù phủ lên đỉnh núi, tạo nên một màn sương trắng bảng lảng trong những tán cây.

  Đứng trên đỉnh núi Chóp Trài bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh thành phố nhộn nhịp năng động Tuy Hòa, bạn có thể nhìn bao quát ra tới biển, những cánh đồng hao màu, màu mỡ dưới chân núi. Điều thú vị đó là trên núi có hang dơi rất rộng và sâu. Lưng sườn núi có các công trình kiến trúc Phật giáo như chùa Hoà Sơn, Minh Sơn, Khánh Sơn, Bảo Lâm. Nếu đứng trên ngọn núi bạn sẽ nhìn thấy mường tượng ra cảnh núi Chóp Trài trông giống một con rùa đang nằm đầu ngoảnh lên bầu trời.

  Ở trên núi Chóp Trài có khá nhiều những cột điện và cột phát sóng thế nên vào những mùa mưa thường trên núi thì thường có sét đánh. Chính vì thế mà người dân quanh vùng còn gọi nơi đây là ngọn núi sét, hay núi sét đánh. Nếu bạn có ý định đến du lịch núi Chóp Trài Phú Yên thì nên tránh mùa mưa hoặc sử dụng điện thoại.

  Đến tham quan núi Chóp Trài Phú Yên bạn không chỉ được ngắm cảnh mà còn được thưởng thức những món đặc sản dê núi nức tiếng nơi đây như: lẩu dê, dê nước, dê chiên lá lốt…

  Nếu đang có ý định đến du lịch tại Phú Yên bạn nên đến thăm quan núi Chóp Trài – Một bức tranh tiên cảnh tuyệt đẹp.

  Tin liên quan:

   

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg