Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mua quà gì ở Hội An?”

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mua quà gì ở Hội An?”

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mua quà gì ở Hội An?”

Thông tin sản phẩm

 • Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, dường như Hội An vẫn lẳng lặng giữ nguyên cho mình nét bình yên, tĩnh lặng vốn có của nó. Tới Hội An, du khách như lạc vào một không gian khác hẳn, nhẹ nhàng hơn và bình yên vô cùng. Tuy nhiên, dáng vẻ tĩnh lặng đó không mang u nghĩa u sầu, mà nó mang dáng vẻ của một cô thiếu nữ miền Trung duyên dáng, dịu hiền. Nếu là một cô nàng yêu lãng mạn thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chuyến du lịch tới Hội An được rồi. Vậy sau đó, bạn nên mua quà gì ở Hội An để đưa về tặng người thân? Hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé!

  Đèn lồng Hội An

  Nếu đã tới phố cổ Hội An thì chắc hẳn bạn cũng không lạ gì với hình ảnh của những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu đúng không! Đây là một trong những đồ vật rất quen thuộc tại các nẻo đường phố cổ. Những chiếc đèn lồng bằng vải với đủ loại kích cỡ màu sắc đưa đến một sức sống tươi vui cho cả thành phố êm đềm này. Bởi vậy, đèn lồng trở thành một món quà không thể thiếu trong hành lý trở về của những du khách sau khi tới Hội An.

  Tượng đồng Phước Kiều

  Có lẽ ít ai biết rằng ở Hội An có một làng nghề truyền thống chuyên làm đồ đồng Phước Kiều. Tới đó, các du khách không chỉ được khám phá kỹ thuật đúc đồng tinh hoa của những người nghệ nhân, mà còn có thể mua những bức tượng độc đáo về tặng người lớn hoặc trưng bày trong nhà. Những bức tượng này tuy không tinh xảo, nhưng nó dường như chứa đựng cả tâm hồn của người dân nơi đây, mang nét gì đó rất “Quảng Nam”

  Đồ gỗ chạm khắc

  Không chỉ có những thứ trên, những món đồ gỗ nhỏ được chạm khắc tinh xảo cũng là một lựa chọn lý tưởng cho câu hỏi mua quà gì ở Hội An của bạn. Bên cạnh đồ đồng, Hội An cũng có phường Cẩm Kim nổi tiếng với đồ gỗ chạm khắc. Những món đồ mộc mạc mang đậm dấu ấn của đất này cũng là một món quà khá hấp dẫn du khách. Đặc biệt có nhiều thứ được chạm khắc ngay trên gốc tre, vẫn còn nguyên rễ tre xù xì, tạo ra một hình ảnh độc đáp, rất hấp dẫn các du khách từ nước ngoài tới.

  Vậy nếu còn đang thắc mắc không biết nên mua quà gì ở Hội An thì sau khi đọc bài viết này, chắc bạn đã thấy dễ dàng hơn rồi phải không! Những món quà ấy không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có nhiều ý nghĩa tinh thần sâu sắc, như chứa đựng cả tâm hồn của nơi phố cổ Hội An.

  Bài liên quan: Di tích thánh địa mỹ sơn ở đâu?

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg