Đèn lồng Hội An – nét đẹp không thể thiếu nơi phố Hội

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Đèn lồng Hội An – nét đẹp không thể thiếu nơi phố Hội

Đèn lồng Hội An – nét đẹp không thể thiếu nơi phố Hội

Thông tin sản phẩm

 • Hội An là một mảnh đất luôn gắn liền với những vẻ đẹp cổ kính trầm mặc. Khi tới đây, du khách không chỉ cảm nhận được điều đó trong những mái nhà cổ san sát nhau, mà còn có thể tìm thấy trong những chiếc lồng đèn vải treo dọc bên đường đi.

  Có lẽ cũng chính hình ảnh đó đã trở thành 1 điểm nhấn trong lòng du khách, khiến họ không thể nào quên được chiếc đèn lồng Hội An rực rỡ sắc màu và mang nét bình yên đến lạ.

  Những chiếc đèn lồng này đã có mặt ở nơi đây từ rất lâu rồi. Có nhiều người cho rằng nó bắt đầu xuất hiện vào khoảng thời gian cuối thế kỉ 16, là khi những người Trung Hoa xưa bắt đầu cuộc sống tại nơi phố Hội nhỏ bé này. Chiếc đèn lồng là một trong những hình ảnh văn hóa quen thuộc của đất nước Trung Hoa nên chúng cũng đi theo những người con xa xứ đến với vùng đất mới. Rồi cũng từ đó mà đèn lồng tại Hội An xuất hiện ngày càng nhiều, sau đó thì còn có cả làng nghề chuyên làm đèn lồng vải cho phố Hội.

  Nếu như với chiếc đèn lồng cũ của người Trung Hoa chỉ có những màu sắc đơn giản như đỏ, đen, trắng hay cùng hình ảnh của những bức họa bằng mực tàu hay nét chữ Hán hào sảng. Thì qua tới chiếc đèn lồng Hội An ngày nay, chúng đã được đa dạng hóa hơn rất nhiều bởi đa dạng các màu sắc. Ngày nay trên các đường phố Hội An sẽ không thể nào thiếu được hình ảnh của những chiếc đèn lồng với mọi loại kích cỡ và các loại màu sắc. Từ những gam màu quen thuộc như đỏ, đen, trắng thì còn có cả các màu sắc vui tươi như xanh, vàng, hồng đầy hấp dẫn, phù hợp với cả những du khách phương Tây khi đến du lịch phố cổ Hội An.

  Không chỉ đa dạng về màu sắc, đèn lồng Hội An còn có sự đa dạng về cả kích cỡ, từ chiếc đèn nhỏ xíu xinh xắn có thể đặt trên lòng bàn tay cho đến cỡ to đùng có thể treo ở giữa nhà. Và để làm nên những chiếc đèn lồng này thì cũng đòi hỏi người nghệ nhân phải có sự khéo léo tinh tế, cũng như là sự kiên nhẫn tỉ mỉ vô cùng. Cho đến ngày nay, những người nghệ nhân ấy vẫn luôn cần mẫn tạo ra những chiếc đèn lồng vải đầy tinh xảo và còn lưu truyền món nghề truyền thống này cho những thế hệ sau, để có thể gìn giữ được 1 nét đẹp văn hóa quý giá của phố Hội.

  Như vậy, đèn lồng Hội An có thể đã trở thành một hình ảnh biểu tượng không thể thiếu trên đường phố nơi đây. Nếu có cơ hội đến Hội An, hãy tậu 1 vài chiếc đèn lồng xinh xắn về làm quà nhé!

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg