Đặc sản mì Quảng giữa lòng phố biển Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Đặc sản mì Quảng giữa lòng phố biển Nha Trang

Đặc sản mì Quảng giữa lòng phố biển Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Mì Quảng là món ăn trứ danh xứ Quảng Nam, cho nên cũng không lạ khi món ngon này xuất hiện tại Nha Trang. Tuy nhiên, mì Quảng Nha Trang vẫn nổi bật như một nốt nhạc biến tấu đầy ngẫu hứng giữa bản giao hưởng của hương vị ẩm thực đậm chất phố biển Nha Trang.

  Tại Nha Trang, khi nhắc đến mì Quảng thực tế sẽ có 2 món ăn đó là mì Quảng chính gốc của người Quảng đã đem đặc trưng quê hương tới vùng đất này, và còn lại chính là mì Quảng Nha Trang với những biến tấu riêng tạo nên dư vị món ăn tuy một mà hai. Mì Quảng tất nhiên phải ăn ở xứ Quảng mới là đúng điệu, vậy đến Nha Trang hãy thưởng thức đặc sản riêng mì Quảng Nha Trang trước nào, để cảm nhận chất riêng xứ này đậm đà đến đâu nhé.

  Giữa thế giới ẩm thực Nha Trang phong phú đủ sắc màu và hương vị nhiều vùng miền, ta không khó để tìm được một tô mì Quảng Nha Trang nơi quán nhỏ bên đường. Một món ăn tưởng quen thuộc nhưng mì Quảng Nha Trang là những sự khác biệt đến kỳ thú. Trước hết ở sợi mì, nếu mì Quảng chính gốc thì sẽ là bánh phở khô, sợi nhỏ vàng và khá dai, giòn, trong khi sợi mì Nha Trang mềm và mượt do được làm từ bột gạo. Ăn kèm mì tất nhiên phải là thịt và tôm. Nhưng nếu mì Quảng ăn cùng thịt lợn và thịt gà nấu mềm cùng gia vị thì thịt trong mì Quảng đặc sản Nha Trang độc đáo vị thanh hơn do ăn kèm là thịt luộc và món ngon chả cá đậm đà hương vị biển. Hơn nữa, mì Quảng Nha Trang cũng sẽ không ăn kèm bánh tráng nướng như món ăn xứ Quảng.

  Cách chế biến mì Quảng Nha Trang cũng sẽ có những nét riêng. Bí quyết còn nằm ở nước dùng nấu từ xương heo. Khi có khách món mì mới được chế biến, mì khô sẽ được trần qua nước sôi cho mềm sợi, bỏ vô tô, thêm thịt và cá, thêm miếng giò lụa, sau đó tưới ngập nước dùng, thêm hành lá và hành phi thơm thơm cho màu sắc. Để mì ăn không ngán, thường sẽ ăn cùng các loại rau sống, ít rau giá và hoa chuối non. Theo kinh nghiệm của những người sành ăn xứ Trầm hương, khi ăn mì Quảng Nha Trang nên ăn kèm chút ớt xanh cay cay tê tê càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

  Mì Quảng Nha Trang như một nét đẹp ẩm thực làm đa dạng hơn bức tranh của sắc màu và hương vị vùng biển. Cũng là một minh chứng cho sự giao lưu và kết hợp các giá trị văn hóa vùng miền dựa trên những bản sắc riêng của người dân phố biển.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg