Đặc sản mắt cá ngừ đại dương riêng có ở Phú Yên

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Đặc sản mắt cá ngừ đại dương riêng có ở Phú Yên

Đặc sản mắt cá ngừ đại dương riêng có ở Phú Yên

Thông tin sản phẩm

 • Nhắc tới Phú Yên, chắc hẳn không ít người sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của đồng cỏ xanh bình yên trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nổi tiếng ngày nào. Để rồi sau sự thành công của bộ phim ấy, Phú Yên cũng được nhiều người biết tới và ghé tới tham quan nhiều hơn. Tuy nhiên, Phú Yên đâu chỉ có những cảnh đẹp êm đềm bình dị ấy, các du khách khi tới đây tham quan cũng đều không khỏi xao xuyến với các món đặc sản Phú Yên hấp dẫn vô cùng. Trong số đó, có lẽ không thể nào quên được món mắt cá ngừ đại dương – một món ăn nghe tên có vẻ hơi kì nhưng lại rất bổ dưỡng của riêng biển Phú Yên.

  Cá ngừ đại dương của Phú Yên đã là một thứ đặc sản khá nổi tiếng bởi thịt cá chắc thơm. Thế nhưng bên cạnh đó, người ta còn sử dụng mắt của các con cá ngừ biển này để chế biến thành món hầm với các loại gia vị bổ dưỡng, đưa đến cho thực khách những hương vị không thể nào quên.

  Để làm ra được một hũ mắt cá ngừ hầm cũng không phải là điều đơn giản. Mắt cá phải được chế biến thật tinh tế và kĩ lưỡng thì mới hết được mùi tanh và không bị hỏng nát. Bên cạnh mắt cá, các gia vị hầm cùng nó cũng rất phong phú. Thông thường sẽ có thêm các vị của thuốc bắc như táo tàu, kỷ tử… để vừa cung cấp chất bổ dưỡng cho món ăn, lại vừa tăng thêm mùi thơm quyến rũ của thảo mộc, mang hương vị vô cùng tự nhiên.

  Không chỉ có hương vị ngon tuyệt, mắt cá ngừ đại dương còn là một món ăn bổ dưỡng vô cùng. Không giống mắt của các loại cá khác, mắt cá ngừ có kích cỡ to bằng 1 quả trứng gà và rất giàu Omega 3 cũng như là DHA, cực tốt dành cho những người muốn bồi bổ mắt.

  Đến với vùng đất Phú Yên, không khó để bạn có thể thưởng thức được món mắt cá ngừ đại dương. Bởi nó không chỉ có ở các nhà hàng sang trọng mà ngay cả một số hàng quán nhỏ cũng có phục vụ món ăn này. Có lẽ một phần bởi cá ngừ là 1 loại cá phổ biến ở đây nên món ăn này cũng không phải là loại hiếm có khó tím quá. Giá của chúng cũng không đắt lắm, chỉ vào khoảng 20k/ 1 hũ.

  Bởi vậy, nếu có dịp tới Phú Yên, bạn hãy tới đường Lê Duẩn và thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương đầy hấp dẫn này nhé! Đảm bảo nó sẽ để lại cho bạn những hương vị không thể nào quên được đâu!

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg