Đã mắt với vẻ đẹp của đá tại Eo Gió Quy Nhơn

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Đã mắt với vẻ đẹp của đá tại Eo Gió Quy Nhơn

Đã mắt với vẻ đẹp của đá tại Eo Gió Quy Nhơn

Thông tin sản phẩm

 • Nhắc đến du lịch biển Bình Định, chắc hẳn sẽ có không ít người vẫn cảm thấy hơi đắn đo phân vân, vì biển Bình Định từ xưa tới nay vẫn luôn là một khái niệm khá xa lạ với khách du lịch. Thế nhưng với những tín đồ đam mê du lịch thì Bình Định lại là một mảnh đất màu mỡ, luôn hứa hẹn mở ra vô vàn những điều thú vị để khám phá. Một khi đã quyết tâm đến với mảnh đất Bình Định, có một địa điểm mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua, đó là Eo Gió Quy Nhơn với con đường đi bộ ven biển đang gây bão trong cộng đồng khách du lịch thời gian gần đây.

          Eo Gió cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ khoảng 20km. Đặc sản của địa điểm này có lẽ là các dãy núi đá cao và hàng chục các mỏm đá to nhỏ lởm chởm khắp mọi nơi. Cái tên Eo Gió cũng được bắt nguồn từ đặc điểm về địa hình của nơi đây. Eo Gió được tạo ra bởi các dãy núi san sát ôm lấy một vùng biển nước, tạo ra một eo biển nhỏ với những con sóng ngày ngày tạt vào bờ đá.

  eo-gio-quy-nhon1

  Thực ra bờ biển Eo Gió đã được phát hiện ra từ trước đó khá lâu, nhưng vì điều kiện địa hình tới đây còn chưa thuận tiện, dễ dàng cho phần lớn khách du lịch nên chưa có nhiều người biết đến nó. Thế nhưng mặt khác, cũng chính cái địa hình hiểm trở ấy lại kích thích được mong muốn được khám phá, trải nghiệm của các du khách ưa mạo hiểm. Khi đi qua vùng địa hình trắc trở ấy, mở ra trước mắt du khách là vùng thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, một cảnh đẹp mà ngoài Eo Gió Quy Nhơn thì không nơi nào có được. Khung cảnh ấy như một món quà dành cho những vị khách dũng cảm, là một cái kết đầy thỏa mãn cho chuyến hành trình không dễ dàng trước đó.

  Xem thêm: Đèo cù mông | Đặc sản quy nhơn

          Không giống như những bờ biển khác, thơ mộng với cát trắng nắng vàng, biển Eo Gió Quy Nhơn trong trên mình một vẻ đẹp oai hùng từ núi đá hùng vĩ. Các mỏm đá trải dài ra giữa nước biển, từng con sóng biển ì ào vỗ vào đá, tung bọt trắng xóa càng làm tăng thêm nét đẹp oai hùng của nơi đây.

  eo-gio-duong-di-bo

          Trong thời gian trở lại đây, vì lượng khách du lịch tới thăm Eo Gió Quy Nhơn tăng lên khá nhanh nên tại đây đã xây dựng thêm một số công trình để phục vụ du khách. Đặc biệt phải kể tới con đường đi bộ ven biển men theo dãy núi đá với lượt hàng rào đầy lãng mạn thơ mộng. Khi dạo bước trên con đường này, chắc hẳn các du khách sẽ không thể kìm lòng được trước cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mà phải giơ ngay máy ảnh lên để lưu lại cho mình những khung ảnh tuyệt đẹp. Màu sắc của mây trời hòa cùng màu nước biển, làm nổi bật lên sắc màu của đá, tạo nên cảnh đẹp nức lòng người.

          Đến với các địa danh tại Quy Nhơn, các du khách sẽ tìm thấy được những vẻ đẹp mới lạ, độc đáo mà chưa đến Quy Nhơn thì chắc hẳn họ sẽ không biết được. Bởi vậy, còn chần chờ gì nữa mà không xách balô lên và khám phá bờ biển Eo Gió Quy Nhơn đầy kì vĩ này ngay thôi!