Cù Lao Xanh – Hòn ngọc xanh của Quy Nhơn

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Cù Lao Xanh – Hòn ngọc xanh của Quy Nhơn

Cù Lao Xanh – Hòn ngọc xanh của Quy Nhơn

Thông tin sản phẩm

  • Cù Lao Xanh – ấn tượng màu xanh từ cái tên cho tới màu của biển, của rừng cây, một màu xanh mênh mang như trải dài bất tận đến chân trời. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì nhất định không nên bỏ qua điểm đến này khi tới vùng đất Quy Nhơn.

    Hòn đảo xinh đẹp Cù Lao Xanh, hay còn được gọi là Đảo Vân Phi, nằm tại xã Nhơn Châu, Bình Định, khá gần với Vịnh Xuân Đài nổi tiếng. Nổi bật giữa màu xanh bất tận của đảo là bãi cát trắng nhìn vào đất liền, nơi cư dân trên đảo sinh sống thường xuyên. Phía sau là những tảng đá khổng lồ xếp chồng lên nhau, sừng sững vươn mình như chống chọi với gió hú và sóng gầm. Ngoài xa, là những bọt nước trắng xóa mạnh mẽ xô vào bờ đá làm bọt nước tung lên trắng xóa cả một vùng trời biển. Tất cả đã kết hợp hài hòa để tạo nên một bức tranh thiên nhiên Cù Lao Chàm đầy hoang sơ, thú vị mà như kích thích sự tò mò khám phá của du khách, hay chỉ đơn giản là hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi hòn đảo thiên đường.

    Thực tế, Cù Lao Xanh là một cụm đảo lớn nhỏ gồm 3 đảo nhỏ, với dân cư toàn đảo là 3000 người. Không chỉ là nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Cù Lao Xanh còn có vị trí chiến lược về quân sự. Từ năm 1989, người Pháp đã cho xây dựng ở đây một ngọn hải đăng sớm nhất và hiện đại nhất Đông Dương thời bấy giờ, với chiều cao 119m so với mực nước biển và khả năng chiếu sáng xa đến 20 hải lý. Cho đến nay, ngọn hải đăng này vẫn được sử dụng và trở thành một địa điểm check-in thú vị của du khách khi tới đây. Sau hơn 30 phút leo bộ dọc theo ngọn núi phía đông của đảo, chúng ta sẽ tới được với ngọn hải đăng hùng vĩ này. Từ trên cao nhìn xuống, toàn cảnh Cù Lao Xanh như một bàn cờ mà có lẽ tiên Thích Đế khi chếnh choáng men say đã vô tình làm rơi xuống hạ giới.

    Theo dòng chảy thời gian, đã có biết bao đổi thay diễn ra ở nơi đây, nhưng cuộc sống của người dân lam lũ bám biển nơi đây vẫn rất đỗi bình yên. Cùng với sự phát triển của kinh tế và du lịch, bộ mặt Cù Lao Xanh cũng đang dần thay đổi tích cực hơn, hiện đại hơn. Ngày nay, khi đến với Cù Lao Xanh, du khách có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thời Pháp thuộc, đồng thời tận hưởng bầu không khí trong lành, xanh mát đến bình yên, hài hòa giữa đất trời và biển cả. Ngoài Cù Lao Xanh, bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch Quy Nhơn thú vị khác ở vùng đất Bình Định.

    Xem thêm: