Công viên đất nung Thanh Hà – Khám phá Hôi An không thể bỏ lỡ

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Công viên đất nung Thanh Hà – Khám phá Hôi An không thể bỏ lỡ

Công viên đất nung Thanh Hà – Khám phá Hôi An không thể bỏ lỡ

Thông tin sản phẩm

 • Hội An là một thành phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam nơi đây còn lưu giữ rất nhiều những công trình cổ kính từ rất lâu. Khi đến thăm quan làng gốm Thanh Hà Hội An bạn sẽ được chiêm ngưỡng công viên đất nung Thanh Hà – một địa điểm tham quan thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch tại Hội An.

  Phố Cổ Hội An được ra đời từ rất sớm, từ những năm đầu tiên của thập niên thứ 16, nơi đây được biết đến là một thương cảng phát triển và sầm uất nhất ở Việt Nam thời bấy giờ. Nơi đây là địa điểm buôn bán, giao thương của nhiều thương gia từ khắp thế giới như: Trung Quốc, Pháp, Nhật… Chính vì thế đây là cơ hội tốt để Việt Nam có cơ hội phát triển các làng nghề thủ công mỹ nghệ. Và một trong những làng nghề thủ công nôi tiếng đó là làng gốm Thanh Hà. Gốm xứ ở đây rất được ưa chuộng bởi người người nhà nhà đều dùng gốm. Thời thế thay đổi, cuộc sống phát triển và hiện đại hơn, đồ gốm dần bị thay thế bằng các vật dụng gia dụng từ nhựa, sắt… Để duy trì, phát triển và quảng bá làng gốm. Nơi đây đã xuất hiện công viên đất nung Thanh Hà.

   

  Công viên đất nung Thanh Hà là một trong những công viên độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Với ước mơ đưa gốm sứ Thanh Hà hay gốm xứ Việt Nam vươn xa ra thị trường thế giới. Đồng thời bảo tồn và phát huy nghề làm gốm đất nung, những con nguwoif và chính quyền nơi đây đã nỗ lực tạo nên một công viên đất nung ngay giữa lòng làng gốm đất nung Thanh Hà. Công viên đất nung Thanh Hà rộng 5.800 m2, đóng ngay trên quê hương làng gốm Thanh Hà 500 năm tuổi. Công viên được thiết kế độc đáo, gồm hai bố cục chính mô phỏng chiếc lò gốm làng Thanh Hà: tòa nhà úp ba tầng dùng để lưu giữ những tác phẩm gốm truyền thống của làng từ xa xưa, tòa nhà ngửa cũng ba tầng để trưng bày và tổ chức các buổi triển lãm các sản phẩm gốm mới, thành lập các chợ thương mại, trong đó mỗi hộ dân sẽ có một lô riêng để giới thiệu sản phẩm do chính gia đình mình sản xuất ra. Hàng loạt những tác phẩm gốm được trưng bày tại đây.

  Điều thú vị đó là khi đến đay bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đôi bàn tay khéo léo làm nên những sản phẩm gốm tuyệt đẹp hay tự tay mình tạo nên những sản phẩm gốm, mang về làm quà làm đồ lưu niệm. Công viên Đất nung Thanh Hà được đánh giá là công viên gốm lớn nhất, đồng thời cũng là Bảo tàng gốm “độc” nhất cả nước. Không gian công viên được cấu trúc gồm 9 khu riêng biệt: khu lò gốm, khu Bảo tàng làng nghề, khu sản phẩm làng, khu chợ đất nung, khu thế giới thu  nhỏ, khu vườn sắp đặt, khu trại sản xuất, khu gốm Sa Huỳnh – Chăm, khu các làng nghề truyền thống, và khu triển lãm.

  Công viên gốm Thanh Hà luôn chào đón bạn. Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch tới Hội An để khám phá những nét đẹp cổ kính, mộc mạc và những công trình kiến trúc tuyệt đẹp chưa? Hãy đi và cảm nhận. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

  Xem thêm: 

   

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg