Chùa Long Sơn- Ngôi chùa đẹp độc đáo du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Chùa Long Sơn- Ngôi chùa đẹp độc đáo du lịch Nha Trang

Chùa Long Sơn- Ngôi chùa đẹp độc đáo du lịch Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Đến với Nha Trang bạn không chỉ được khám phá thành phố biển xinh đẹp, những danh lam thắng cảnh tuyệt sắc mà bạn còn được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử của Việt Nam và trong đó địa  điểm bạn không thể bỏ qua đó là chùa Long Sơn. Hãy cùng khám phá ngôi chùa xinh đẹp này nhé.

  Chùa Long Sơn ở Nha Trang hay còn gọi là chùa Phật trắng. Nơi đây không chỉ là một nơi linh thiêng mà nó còn là một danh thắng tuyệt đẹp là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch khi tới Nha Trang.

  Trước kia chùa Long Sơn là một ngôi chùa nhỏ mái tranh, vách đất, tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi Trại Thủy và có tên là Đằng Long Tự. Sau nhiều năm trôi qua ngôi chùa chở nên cũ kĩ rột nát. Một trận bão ập đến ngay những năm sau đó khiến ngôi chùa sụp đổ hoàn toàn. Lúc bấy giờ vị trụ trì của ngôi chùa là Ngô Chí đã rời chùa xuống chân đồi Trại Thủy và xây dựng một ngôi chùa lấy tên là Long Sơn Tự tồn tại đến tận bây giờ. Ngôi chùa thuộc phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang.

  Ngôi chùa với lối cấu trúc độc đáo, đẹp tựa một bức tranh thủy mặc. Đến được ngôi  chùa rất thuận tiện bởi chùa nằm ở ngay bên đường giao thông quốc lộ, ngay sát khu dân cư. Hai bên đường cây xanh rợp bóng, hoa cỏ tỏa hương  thơm ngào ngạt thật khiến người du khách ngây ngất. Tuy Là một ngôi chùa gần khu dân cư nhưng khi đến Chùa Long Sơn bạn vẫn có thể cảm nhận được không gian thoáng đãng rất đỗi thanh tịnh.

  Chùa có một chùa chính và các có các lầu để học. Nhìn từ xa ngôi chùa chính  đẹp, cổ kính giống như một ngôi chùa phật giáo của người Nhật,  họa tiết hoa văn  trang trí bắt mắt và không kém phần trang nghiêm. Mái vòm cong và có những con rồng đang uốn mình trên những chiếc máo vòm đó. Bước vào trong ngôi chùa bạn sẽ cảm nhận được không gian thanh tịnh, linh thiêng. Bên trong chính điện, có bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng lớn, nặng 700kg, cao 1.6m. Sau bức tượng là tấm gương lớn tượng trưng cho ánh sáng hào quang nhà Phật, và bức tượng Quan Âm Chuẩn Đề có nhiều tay. Trong chùa có những chiếc cột trụ lớn như chống cả ngôi chùa , được sơn màu đồng đỏ bắt mắt.

  Xem thêm: Hình ảnh tháp trầm hương ở Nha Trang

  Khuân viên chùa rộng rãi nhiều cây xanh và điều đặc biệt đó là cả ngôi chùa được bao bọc bởi những gốc Bồ Đề. Hoa tỏa hương thơm ngát, chim hót líu lo thật nên thơ.Chùa Linh Sơn có những bậc thang cao dẫn đến bức tượng Kim Thân Phật Tổ. Đây là điểm nổi bật nhất của ngôi chùa.  Muốn lên được Kim Thân Phật Tổ bạn phải leo qua 193 bậc tam cấp. Khi đến bậc thứ 44 du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn với cấu trúc dài 17 m, cao 5 m, và phía  đằng sau tượng là những bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật. Gioongs nư bạn đang được chiêm ngưỡng một buổi thiền trong chùa. Tiếp tục hành trình bước qua 193 bậc thang du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tượng Kim Thân Phật Tổ ngự trên đỉnh đồi. Cấu trúc của pho tượng là Đức Phật đang ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 mét, từ đế lên 21 mét, đài sen làm đế cao 7 mét, rất dễ nhìn thấy tại một khu vực rộng xung quanh Chùa. Tại đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh không  gian chùa và khu dân cư lân cận. gió mát thổi tung từng lon tóc. Cảm giác thật yên bình thanh tịnh.

  Nếu có dịp ghé thăm Nha Trang bạn nhớ phải ghé thăm chùa Long Sơn Tự để cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg