Chè bắp Cẩm Nam – thứ quà bình dị của phố Hội

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Chè bắp Cẩm Nam – thứ quà bình dị của phố Hội

Chè bắp Cẩm Nam – thứ quà bình dị của phố Hội

Thông tin sản phẩm

 • Mảnh đất Quảng Nam đã từ lâu không chỉ hấp dẫn du khách bởi khung cảnh cổ kính trầm mặc, mà còn thu hút bởi những món ăn dân giã bình dị và mang đậm hơi thở của khung cảnh nơi đây. Đến với mảnh đất ấy, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều các kiểu đồ ăn, từ đồ ăn vặt cho tới các món cơm dẻo thơm đậm đà. Nói về ăn vặt thì có lẽ các du khách nên một lần nếm thử món chè bắp Cẩm Nam – đặc sản của vùng Cẩm Nam nói riêng và Quảng Nam nói chung.

  Nếu bạn đã từng đi trên dòng sông Thu Bồn thì chắc hẳn đều biết đến hình ảnh của 2 bên bờ sông ngập tràn các ruộng bắp rậm rạp. Quảng Nam là một vùng trồng rất nhiều bắp nên từ đó người dân đã chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, trong đó có món chè bắp ngọt thơm hấp dẫn. Rất nhiều người dân tại Hội An hay Quảng Nam nói chung đều nói rằng “chưa ăn chén chè bắp Cẩm Nam coi như chưa biết hết Hội An”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy được nét đặc biệt của món ăn dân giã, bình dị này rồi đúng không nào!

  Chè bắp có gần như là quanh năm thế nhưng nếu may mắn tới đây trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 9 âm lịch thì mới có thể thưởng thức món chè này tuyệt nhất. Vì đây là mùa bắp chín rộ, mang một hương vị ngọt và bùi dẻo đúng điệu, đưa đến cho tô chè mùi thơm hấp dẫn không thể nào lẫn được.

  Đến với Hội An, bạn có thể thưởng thức món chè này ở rất nhiều nơi, trong các quán ăn sang trọng hay đơn giản chỉ là một gánh hàng nhỏ ven đường. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món chè đúng vị thì bạn nên tìm đến với chè bắp Cẩm Nam ở phường Cẩm Nam. Vì những trái bắp dùng để nấu chè được trồng tại vùng bãi bồi phù sa cách đó không xa. Những trái bắp ấy tuy không to nhưng lại có hạt ngô dẻo ngọt, không bị khô cứng như nhiều nơi khác.

  Để nấu chè bắp, ngoài hạt bắp là không thể thiếu thì người đầu bếp còn cho thêm đường và sử dụng bột năng để tạo độ sánh. Bắp non sau khi bẻ về thì được lột vỏ rồi dùng để nấu chè luôn, đảm bảo “độ tươi” của trái bắp.

  Vào một buổi chiều se se ở Hội An, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi bên gành hàng nhỏ và thưởng thức tô chè bắp Cẩm Nam nóng hổi đâu nhỉ! Vị ngọt bùi của bắp non vừa dẻo vừa ngọt mà lại không hề ngán, mang chút gì đó rất bình dị, đúng chất của các món ăn ngon Hội An. Nếu có cơ hội đến Hội An, nhớ ghé qua phường Cẩm Nam để thưởng thức món quà giản dị này nhé!

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg