Các lễ hội nổi tiếng ở Hội An

Du lịch hội an quảng nam, Du lịch trong nước Các lễ hội nổi tiếng ở Hội An

Các lễ hội nổi tiếng ở Hội An

Thông tin sản phẩm

 • Hội An không chỉ được nhắc tới với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp hay là một phố cổ- một thương hội lâu đời bậc nhất. nơi đây còn trở thành một địa điểm du lcihj lý tưởng bởi những lễ hội truyền thống dân dã mang đậm bản sắc dân tộc, hấp dẫn khách du lịch. Cùng  điểm qua một số lễ hội ở đây nhé.

  Xem thêm: Món ngon hội an nổi tiếng và đặc sắc

  Lễ hội ở Quảng Nam mang đậm bản sắc văn hoá dân gian truyền thống và rất đa dạng, phong phú, đặc sắc. Giá trị văn hoá đặc trưng của vùng văn hoá Quảng Nam được lắng đọng trong lễ hội, trong phong tục tập quán, tâm lý truyền thống, được kết tinh từ quá trình lao động sáng tạo, lối suy nghĩ, lối ứng xử của cộng đồng các dân tộc anh em cùng chung sống trên mảnh đất này.

  Lễ vía Thiên Hậu Thánh Mẫu

  Đây là một trong những lễ hội được diễn ra hằng năm của tỉnh Quảng Nam. Lễ hội diễn ra trong bầu không khí náo nhiệt, rực rỡ. Lễ hôi được tổ chức nhằm tôn vinh hay để nhớ on một vị Thiên Hậu luôn che chở và bảo vệ cho dân làng.

  Lễ tết nguyên tiêu

  Đến với Hội An không thể không nhắc tới lễ tết nguyên tiêu. Vào dịp này cả Quảng Nam như xôn xao trong buổi biểu diễn đua đèn lồng. Lễ hooin được tổ chức vào đêm trăng sáng nhất của thang riêng. Vào thời gian này tất cả mọi nơi tất bật chuẩn bị cho hội trăng.  Khắp mọi nơi như được trang trí sáng rực, lung linh trông huyền ảo mơ hồ. Những dòng sông được thả đầy những bông hoa đăng đẹp mắt. Hòa quyện với sắc trăng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp hấp dẫn lòng người.

  Lễ tế cá Ông

  Lễ hội ông cá là một trong những lễ hội tiêu biểu của ngư dân nơi này. Có một số vùng còn gọi là lễ Ông cá chết. Lễ hội được tổ chức vào ngày Ông mất. được diễn ra đầu tiên ở vùng mà ông từng sinh sống. vào dịp lễ các tuyền trài được thắp nến hay trang trí đèn lung linh. Sau lễ tế có tổ chức hát bả trạo, hát bội và hát hò khoan. Lễ hội được tổ chức nhằm mong muốn một vụ ra khơi thuận lợi, sóng yên biển lặng.

  Lễ cầu bông

  Đây là một lễ hội truyền thống dân dan không thể thiếu của người dân Quảng Nam, với mong muốn có mottj vụ mùa bội thu, cơm ấm gạo êm, cuộc sống sung túc , no đủ. Năm nào cũng vậy, hội làng Trà Quế đều mở màn bằng hội thi cuốc đất trồng rau. Xóm nào đạt giải sẽ được bà con đãi đằng, mở tiệc linh đình. Hội Cầu Bông ở Trà Quế còn có thêm hội thi làm món tôm, là món đặc trưng của làng dùng trong các lễ cúng, hội hè và đãi

  khách. Đó cũng chính là tình bằng hữu của người dân quê này. Có lẽ vì thế mà nhiều người gọi là tôm hữu.

  Lễ hội đêm rằm phố cổ

  Đây là một lễ hội đặc sắc diễn ra hàng tháng ở phố cổ Hội An. Lễ hội thường được bắt đầu vào ngày 14 hàng tháng kéo dài 3 ngày cho đến hết ngày 16. Tới đây du khách sẽ được thích thú chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng lung linh màu sắc đủ hình đủ dạng, những chiếc đèn hoa đăng lung linh trôi lững lờ trên những dòng sông, huyền ảo. So với tết nguyên tiêu thì hội trăng rằm phố cổ có quy mô nhỏ hơn. Nhưng vẻ đẹp của nó không hề thua kém tẹo nào.

  Không chỉ có có tiệc chính mà các lễ hội còn có những màn tiệc phụ đó là các trò chơi dân gian được diễn ra khá náo nhiệt. Đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, đua thuyền,.. các du khách cũng có thể tham gia những hoạt động này.

  Cùng tìm hiểu món ăn: cao lầu hội anLàng gồm thanh hà nổi tiếng

  Thật mộc mạc, thật giản dị nhưng nó lại làm nên một nét đẹp không thể thiếu của người dân Quảng Nam. Nếu có dịp bạn hãy đi vào những thời điểm tổ chức các lễ hội để cảm nhận nhé. Chúc các bạn có một mùa du lịch vui vẻ.

  Xem tiếp: http://thoitrangbamboo.com/cung-tim-hieu-nhung-dac-san-noi-tieng-o-binh-dinh

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg