Cá ngừ đại dương Phú Yên – món đặc sản sang chảnh của mảnh đất bình dị

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Cá ngừ đại dương Phú Yên – món đặc sản sang chảnh của mảnh đất bình dị

Cá ngừ đại dương Phú Yên – món đặc sản sang chảnh của mảnh đất bình dị

Thông tin sản phẩm

 • Nói đến Phú Yên, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay tới bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nổi tiếng ngày nào. Thế nhưng Phú Yên đâu chỉ có mỗi hoa vàng, cỏ xanh, nơi đây còn sở hữu vô số các cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp cùng với những món ăn ngon tuyệt khiến du khách phải xao xuyến, nhớ nhung.

  Trong số các món ăn của nơi đây thì có lẽ không thể bỏ qua món đặc sản cá ngừ đại dương Phú Yên – một món ăn cao cấp và bổ dưỡng nổi tiếng của vùng đất này.

  Cá ngừ đại dương là một loại cá biển khá quen thuộc tại vùng biển miền Trung và có thể thưởng thức ở nhiều địa phương. Thế nhưng để có thể thưởng thức cá ngừ ngon nhất thì có lẽ vùng đất Phú Yên lại đặc biệt hơn cả. Với người dân Phú Yên, có lẽ cá ngừ không chỉ đơn thuần là một loài cá biển như những loại cá khác. Mà mỗi năm vào khoảng thời gian tháng Giêng, người dân nơi đây sẽ bắt đầu một mùa mới, ra khơi đánh bắt cá ngừ. Và cho tới tháng Tư là thời gian cao điểm của cá ngừ thì cũng là lúc đoàn thuyền trở về đất liền, mang theo những con cá ngừ to nặng lý từ ngoài biển xa.

  Với con cá ngừ đại dương tươi rói, món ăn ngon nhất có lẽ là ăn gỏi sống chấm với mù tạt. Khi ấy con cá vẫn còn tươi, thịt của nó mang vị ngọt đậm và dai dai ăn rất đã miệng. Vị ngọt dai của cá hòa với vị cay nồng tê tê của mù tạt khiến người thực khách cảm thấy thỏa mãn vô cùng và cứ muốn ăn mãi.

  Không chỉ ăn gỏi sống, cá ngừ đại dương Phú Yên cũng có thể lọc phần thịt lườn chắc nịch ra để làm món cuốn bánh tráng. Thông thường mọi người sẽ ăn bánh tráng với thịt heo luộc nhưng riêng tại Phú Yên, người ta sẽ thích thú hơn với món thịt cá ngừ cuốn bánh tráng với những hương vị rất riêng mà đảm bảo thực khách sẽ không khỏi thích thú. Miếng thịt cá mềm, mọng nước cuốn trong các loại rau sống tươi xanh và bún tươi, chấm vào với nước mắm tỏi ớt, chỉ cần cắn 1 miếng thôi là dường như cũng đủ cảm nhận được mọi mỹ vị trên đời này rồi.

  Đến với xứ hoa vàng cỏ xanh và thưởng thức các món đặc sản Phú Yên ngon tuyệt chắc chắn sẽ khiến du khách phải lưu luyến không muốn về. Nếu có cơ hội tới đây, hãy ăn bằng được một món ngon với cá ngừ đại dương Phú Yên để cảm nhận hương vị của biển trời bình dị nơi đây nhé!

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg