Bún hến xứ Huế nổi tiếng tại Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Bún hến xứ Huế nổi tiếng tại Nha Trang

Bún hến xứ Huế nổi tiếng tại Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Thành phố Nha Trang không những đẹp về phong cảnh mà còn hội tụ nhiều nét tinh hoa ẩm thực từ mọi miền đất nước. Bún hến Huế tại Nha Trang là một món ăn như thế, Tuy dân dã nhưng bún hến đã góp phần làm phong phú thêm hương sắc ẩm thực thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

  Xứ Huế mộng mơ không chỉ nổi tiếng với món cơm hến, mà một món ăn luôn song hành với nó chính là bún hến. Bún hến tại Nha Trang được thực khách đón nhận rất nhiệt tình và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến tại phố biển bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Một tô bún hến thơm ngon với đủ sắc màu từ màu trắng của bún, màu nâu vàng óng của hến tẩm ướp và xào lăn, màu tím của hoa chuối, màu trắng xanh của giá đỗ trần, chút sắc xanh lá bạc hà, màu đỏ tươi của ớt, thêm các gia vị phong phú khác như đậu phộng, mắm ruốc, hành phi và màu vàng của tóp mỡ. Tất nhiên là không thể thiếu chén nước dùng thơm ngon nóng hổi được nấu từ hến. Món ăn như một bức tranh của hương vị và sắc màu làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Tùy khẩu vị của thực khách, bún hến có thể ăn chút gia vị chanh tỏi ớt.

  Giống như cơm hến, món ăn bún hến dân giã như gắn cùng câu chuyện về cuộc đời những người dân đã từng sống trong cái đói cái nghèo đầy kham khổ, cơm không đủ ăn mà phải trộn với hến cho ấm bụng, no bữa qua ngày. Món ăn tuy đạm bạc, không quá bổ dưỡng, được chế biến với nhiều thức ăn kèm như rau, tóp mỡ nhưng lại được rất được lòng thực khách. Bởi nó như một cách gợi nhớ về một quá khứ của dân tộc và phẩm chất những người nông dân lam lũ nhưng vẫn chăm chỉ, cần cù và nhân hậu.

  Cái khéo của bún hến không nằm ở những nguyên liệu quá đắt tiền hay cầu kỳ mà nó đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp chế biến món ăn. Những người sành ăn thường chia sẻ rằng, muốn ăn cơm hến, bún hến Nha Trang ngon đúng điệu thì phải do chính người Huế nấu mới ngon, bởi món ăn như cả tâm hồn Huế.

  Tại Nha Trang hiện có một số quán cơm hến và bún hến ngon, mọi người có thể cùng tham khảo như quán Cơm hến, bún hến ở số 16 đường Trần Bình Trọng do một đôi vợ chồng người Huế làm chủ và quán số 127 đường Hồng Bàng với những món ngon truyền thống. Mỗi quán đều có những nét hương vị độc đáo riêng nhưng rất đáng thưởng thức khi khám phá những món ngon đặc sản Nha Trang đầy thú vị bất ngờ.

  Bài liên quan: Địa điểm ăn vặt ở Nha Trang ngon “khó cưỡng”

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg