Nét ẩm thực độc đáo của món bánh xèo tôm mực Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước Nét ẩm thực độc đáo của món bánh xèo tôm mực Nha Trang

Nét ẩm thực độc đáo của món bánh xèo tôm mực Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Bánh xèo không phải là món ăn quá đỗi xa lạ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Trung và miền Nam. Cái độc lạ của bánh xèo Nha Trang là nhân tôm và mực thơm ngon, tươi ngọt vị hải sản.

  Bánh xèo tôm mực Nha Trang như một khúc biến tấu của bánh xèo truyền thống miền Trung và Sài Gòn. Nếu bạn là dân nghiền bánh xèo thì khi thưởng thức bánh xèo Nha Trang bạn đừng hy vọng tìm thấy chút thịt béo ngậy nào đâu, vì bánh xèo ở đây chỉ nổi tiếng với nhân tôm và thịt được đánh bắt trong ngày và chế biến tươi sống ngay tại chỗ.

  Thông thường mọi người ăn bánh xèo vào buổi chiều hoặc tối, nhưng đối với người dân Nha Trang, món bánh xèo lại như một món ngon Nha Trang và lúc nào cũng có thể ăn được, thậm chí có thể là một bữa sáng rất bổ dưỡng. Giống như các khâu chuẩn bị bánh bèo thường, bánh xèo tôm mực Nha Trang cũng bao gồm các nguyên liệu và các bước cơ bản, nhưng món đặc sản Nha Trang độc đáo này, thay vì bánh được rán giòn trên chảo lớn, thì sẽ được rán bằng khuôn và nhân bánh là tôm mực tươi mới được đánh bắt. Do được nấu bằng khuôn nên bánh không quá to, chỉ vừa ăn, bột đổ rất khéo cùng với nhân tôm mực, ăn kèm nước chấm tỏi ớt chua ngọt và các loại rau sống càng làm tròn vị bánh hơn. Ở đây cũng có nhiều quán chỉ chuyên phục vụ bánh xèo nhân mực và sẽ không có thêm tôm nên bạn nếu muốn ăn nhân tôm thì có thể hỏi trước.

  Điểm đặc biệt của bánh xèo mực là sẽ dùng mực còn nguyên con, được để nguyên con và chỉ rửa qua với nước những không lấy túi mực, cho nên khi đổ bánh và thưởng thức, nước mực sẽ tiết ra làm cho bánh và nước chấm chuyển sang màu sậm hơn. Tuy nhiên không ai phàn nàn về điều đó, ngược lại còn thấy thích thú với sự độc đáo này. Theo người dân Nha Trang, việc ăn túi mực của con mực cơm cũng là bài thuốc rất tốt cho cơ thể.

  Chỉ với giá từ 10.000 đồng/chiếc thực khách có thể dễ dàng thưởng thức một đĩa bánh xèo tôm mực Nha Trang thơm ngon giữa lòng phố biển Nha Trang. Tại đây, du khách có thể dễ dàng bắt gặp các quán bánh xèo trên nhiều con phố, nhưng chắc nổi tiếng nhất là những quán ở khu vực Tháp Bà. Các quán này luôn đông đúc thực khách và luôn sẵn sàng phục vụ món bánh xèo thơm ngon này vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày.

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg