Bánh xèo mực – Đặc sản dân giã độc đáo ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang, Du lịch trong nước, Tin tức Bánh xèo mực – Đặc sản dân giã độc đáo ở Nha Trang

Bánh xèo mực – Đặc sản dân giã độc đáo ở Nha Trang

Thông tin sản phẩm

 • Ẩm thực đặc sản Nha Trang lâu nay nổi tiếng bở nem Ninh Hòa, bánh Xoài hay thịt bò nướng Lạc Cảnh. Tuy ít được biết đến hơn, bánh xèo mực cũng là một đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang đó các bạn ạ.

  Bánh xèo là món ăn vặt dân giã cực kì phổ biến ở Nha Trang cũng như nhiều tỉnh miền trung, do vậy giá của một chiếc bánh xèo chỉ khoảng 5000 đồng. Thêm vào đó, trà đá được phục vụ hoàn toàn miễn phí nên chỉ cần bỏ ra 20.000-25.000 đồng là bạn đã có một món quà chiều hết xảy rồi.

  Thường thì bánh xèo mực sẽ được bắt đầu bạn từ xế chiều, nổi tiếng phải kể đến khu vực gần tháp bà Ponagar. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ khi một số nhà hàng bán bánh xèo cả vào buổi sáng để phục vụ du khách.

  Về cơ bản, bánh xèo Nha Trang có nhiều điểm tương đồng với bánh xèo ở Huế hay Quảng Nam cả về kích cỡ hay một số nguyên liệu. Tuy nhiên nhân tố giúp bánh xèo Nha Trang khác biệt so với phần còn lại chính là mực tươi. Bên cạnh đó tùy vào khẩu vị của từng người mà sẽ bỏ thêm tôm tươi, nhưng tuyệt nhiên không có thịt lợn để giữ được đúng bản chất của món ăn.

  Cách người Nha Trang làm bánh xèo cũng cực kì độc đáo. Họ dùng những khuôn đúc bằng sắt chuyên biệt. Khung sắt này làm cho món bánh xèo này hạn chế lượng dầu mỡ, không gây ngấy.

  Thêm một điểm nữa khiến du khách phải phát cuồng về bánh xèo Nha Trang chính là bát nước mắm đi kèm. Nước chấm được pha từ chính đặc sản nước mắm Nha Trang nổi tiếng với tỏi và ớt được giã nhỏ. Khi chấm miếng bánh, mật bên trong mực tươi bắt đầu chảy ra, hòa quyện với bát nước mắm, khiến  bát nước chấm dần đổi sang màu màu đen bóng trông cực kì bắt mắt.

  Xem thêm:

  Khu chợ đầm nha trang có nhiều đồ

  Khám phá ngay cảnh đẹp ở nha trang

  Khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 8 Âm, việc đánh bắt mực ở Nhà Trang diễn ra đều đặn mỗi ngày. Ngữ dân kéo lưới ra từ đêm hôm trước, đến sáng hôm sau là đã có những mẻ mực tươi rói. Trái lại trong khoảng tháng 9 và tháng 10, ngư dân phải mất hàng tuân mới có thể mang được mực về bờ, làm cho mực không tươi bằng. Vậy nên, nếu muốn được một lần thưởng thức món đặc sản độc đáo này, thì bạn nên đến Nha Trang trong khoảng tháng 2 đến tháng 8 Âm nhé.

  Bài viết liên quan: Thả đèn hoa đăng ở Hội An

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg