Bánh hỏi lòng heo Phú Yên ăn là nghiền

Du lịch phú yên, Du lịch trong nước Bánh hỏi lòng heo Phú Yên ăn là nghiền

Bánh hỏi lòng heo Phú Yên ăn là nghiền

Thông tin sản phẩm

 • Giữa bao món ngon đặc sản Phú Yên ngon đến xao lòng, bánh hỏi lòng heo Phú Yên vẫn là một nét ẩm thực rất riêng của vùng đất này. Bánh hỏi thì nhiều địa cũng có nhưng khi đến xưa Nẫu, thực khách nhất định phải thử món ngon này để thưởng thức được cái đặc trưng của vùng đất Phú Yên.

  Cũng như bánh hỏi ở nhiều vùng miền khác, bánh hỏi lòng heo Phú Yên cũng đều được làm từ bột gạo và trải qua những công đoạn chế biến khá kỳ công. Tiêu chuẩn của món bánh hỏi ngon là sợi bánh phải nhỏ, đều, các miếng bánh không bị vụn rời hay vón cục để khi ăn vị bánh không bở mà vẫn giữ được hương vị ngọt bùi của bột gạo, quyện với vị thơm béo ngậy của dầu dừa và rau hẹ.

  Bánh hỏi lòng heo thường ăn kèm thịt heo quay, thịt nướng và tất nhiên là không thể thiếu được lòng và gan heo, cộng thêm chút mỡ hành. Khi ăn bánh, các hương vị hòa quyện đậm đà với nhau tạo nên hương vị ngon độc đáo của món ăn đã làm nên tên tuổi đặc sản Phú Yên nổi tiếng một miền đất. Thịt heo ăn cùng bánh hỏi cũng phải được lựa chọn và chế biến không đơn giản. Món bánh ngon phải ăn cùng thịt heo ngon. Thịt heo thường được chọn là thịt con heo vừa mới thịt, cùng với đủ các bộ phận tim, gan, cật, lòng non đủ cả với thịt ba chỉ bụng ngon. Thịt luộc phải dùng nước sôi để luộc và vẫn phải giữ được độ giòn của thịt. Do vậy thịt vừa vớt ra khỏi nồi nước sôi thì phải cho luôn vào chậu nước đá lạnh đã được chuẩn bị sẵn. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp bề mặt thịt nhanh chóng se lại và vẫn giữ được chất giòn và ngọt của thịt.

  Khi ăn bánh hỏi được phết một lớp dầu dừa béo ngậy vàng óng như mật ong cùng lá hẹ xắt nhỏ, thơm mà hơi cay tê nơi đầu lưỡi. Để món ăn bớt vị béo ngậy, thực khách có thể thưởng thức cùng các loại rau sống và chuối non thái mỏng. Bánh hỏi Phú Yên không ăn kèm tôm chà bông như người Huế hay nhân tôm thịt heo như dân Sài Thành mà nhất định phải là thịt lợn lòng heo luộc. Món bánh trắng thơm bày cũng đĩa thịt, đĩa rau sống tươi xanh, ăn kèm bát mắm tỏi ớt sóng sánh nâu vàng vậy là vừa đủ tạo nên hương vị đậm đà của món ngon khó cưỡng

  Món ngon này từ bao đời đã gắn bó với đời sống của người dân Phú Yên, đối với du khách nếu đến Phú Yên mà chưa ăn món ngon này thì cũng như là chưa tới nơi đây. Bánh hỏi lòng heo Phú Yên có thể ăn tùy ý thích vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Sẽ tuyệt hơn nếu ăn cùng chút cháo loãng nấu với thịt bằm thêm chút hành phi thơm thơm càng làm hương vị món ăn thêm đậm đà.

  Xem thêm:

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg